Bluetooth 5.1 là gì? Có bao nhiêu công nghệ mới?

Ngày đăng: 04/04/2021 03:02 PM

  Khi độ phủ sóng của Bluetooth 5.0 đã quá lớn thì hiện nay xuất hiện thêm 1 công nghệ Bluetooth mới có mã nhận diện là Bluetooth 5.1, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu Bluetooth là gì ? Và công nghệ Bluetooth 5.1 có gì mới không nhé!

  1. Công nghệ Bluetooth 5.1 là gì?

  Công nghệ Bluetooth 5.1 là phiên bản cải tiến mới nhất của Công nghệ Bluetooth 5.0 với nhiều cải tiến so với thế hệ tiền nhiệm. Nổi bật là  tốc độ nhanh, phạm vi thu phát, độ trễ thấp hơn, tiết kiệm pin hơn.

  Lưu ý: Hãy nhớ rằng dù bạn có đang sở hữu một chiếc điện thoại được trang bị công nghệ Bluetooth 5.1 mới nhất, cũng sẽ vô ích nếu tất cả các thiết bị ngoại vi không tương thích với phiên bản Bluetooth mới nhất này.

  2. Công nghệ Bluetooth 5.1 có gì mới 

  Bluetooth 5.1 mang đến hàng loạt cải tiến mới so với người tiền nhiệm Bluetooth 5.0 như:

  2.1. Direction Finding - Tìm Kiếm Vị Trí Thiết Bị

  Direction Finding tạm dịch là Điều hướng, Direction Finding là tìm kiếm công nghệ Direction Finding giúp điều hướng tìm kiếm chính xác thiết bị thu và phát để mang lại hiệu quả cao nhất khi kết nối giữa các thiết bị sử dụng Bluetooth 5.1 với nhau.

  2.2. GATT Caching - Cải Thiện Độ Ổn Định Và Tuổi Thọ Pin

  Công nghệ này giúp tạo ra bộ nhớ đệm giữa các máy đã kết nối với nhau từ đó từ lần kết nối tiếp theo sẽ bỏ qua tiến trình tìm kiếm và thiết lập kết nối giúp cho việc kết nối trở nên nhanh chóng, ổn định và tiết kiệm điện năng hơn.

  2.3. Bluetooth Advertising - Khả Năng Mở Rộng, Độ chính xác Và Hiệu Suất

  Lập Chỉ Mục Kênh Advertising Ngẫu Nhiên: Đây là một tính năng giúp phân biệt thiết bị kết nối, nhận diện và tăng độ ổn định khi kết nối giữa các thiết bị từ đó hạn chế tối đa lỗi khi kết nối so với người tiền nhiệm.

  Đồng Bộ Advertising Định Kỳ: Bluetooth 5.1 mang đến công nghệ mới Periodic Advertising Sync Transfer (tạm dịch là đồng bộ Advertising định kỳ), cho phép các thiết bị chia sẻ dữ liệu kết nối này với nhau.

  Cải tiến này đặc biệt hữu ích cho thiết bị Bluetooth 5.1 như đồng hồ thông minh, vòng tay thông minh có dung lượng pin hạn chế.

  3. Ứng dụng của công nghệ Bluetooth 5.1

  Công nghệ Bluetooth 5.1 ra đời giúp cho việc trao đổi dữ liệu giữa các thiết bị nhanh hơn, như những chiếc laptop có thể gửi các tệp tin với nhau hay những thiết bị khác với khối lượng dữ liệu lớn hơn, nhanh hơn bao giờ hết. Ngoài ra phạm vi kết nối rộng lên đến hơn 10 mét.

   

  0
  Zalo
  Hotline