Cách chỉnh khoảng cách giữa các đoạn trong Word 2010

5
(22)
5
(22)

Để trình bày một văn bản “word” chuyên nghiệp, đẹp mắt là yêu cầu đối với tất cả mọi đối tượng văn phòng. Ngay cả các bạn sinh viên mới ra trường ngày nay, cũng bắt buộc phải thành thạo các kỹ năng soạn thảo văn bản, tin học văn học. Đặc biệt, trong các bài báo cáo của sinh viên, nếu trình bày không đúng theo quy định, đúng yêu cầu sẽ bị đánh giá thấp khi in thành văn bản giấy, người ta cũng sẽ đáng giá người soạn văn bản.

Tham khảo thêm:

Hiện nay các loại văn bản đều có bố cục và cách trình bày cụ thể, theo một tiêu chuẩn thống nhất. Nhưng bên cạnh đó, vẫn còn có một số bạn chưa thành với các thao tác trên máy tính, các bạn không biết cách giãn dòng cũng như là khoảng cách giữa các đoạn. Văn bản cứ bị dính lại với nhau, vừa sai quy định, vừa khó nhìn khi đọc. Bài viết này Laptop Cũ Bình Dương sẽ hướng dẫn bạn cách chỉnh khoảng cách giữa các đoạn trong word 2010. 

Một số định dạng phổ biến của văn bản

  • Thông thường, nội dung văn bản được trình bày bằng chữ in thường, kiểu chữ đứng, có được dàn đều cả hai lề
  • Cỡ chữ trong khoảng từ 13 đến 14 (lưu ý phần lời văn trong một văn bản phải dùng cùng một cỡ chữ).
  • Tiếp theo, khi xuống dòng, chữ đầu dòng phải phải lùi vào từ 1cm đến 1,27cm (1 default tab).
  • Về khoảng cách giữa các đoạn văn, các khổ (paragraph) đặt tối thiểu là 6pt
  • khoảng cách giữa các dòng hay cách dòng với dòng trong 1 đoạn văn (line spacing) chọn tối thiểu từ cách dòng đơn (single line spacing) hoặc từ 15pt (exactly line spacing) trở lên
  • khoảng cách tối đa giữa các dòng là 1,5 dòng (1,5 lines).
  • Khoảng cách dòng trong một văn bản được mặc định là 1.0 dòng, vì thể chúng ta khi hoàn thiện văn bản cần phải chỉnh khoảng cách dòng trong word 2010.

Cách chỉnh khoảng cách giữa các đoạn trong word 2010 đơn giản nhất

Bước 1: Đầu tiên, chúng ta cần bôi đen toàn bộ văn bản cần chỉnh khoảng cách dòng trong word 2010 (phím tắt: Ctrl + A cho nhanh) → vào Home → click vào mũi tên ở mục Paragraph. Hoặc có thể bấm chuột phải trên đoạn rồi chọn Paragraph. 

Laptop Cũ Bình Dương - chinh khoang cach giua cac doan van ban win 10

Bước 2: Khi nhìn thấy hộp thoại Paragraph xuất hiện, ở thẻ Indents and Spacing, để chỉnh khoảng cách dòng trong Word 2010 bạn nhập các thông số ở mục Spacing: – Khoảng cách đoạn: + After: khoảng cách so với đoạn dưới + Before: khoảng cách so với đoạn trên – Line Spacing: Khoảng cách dòng

Bước 3: Chỉnh khoảng cách đoạn đặt tối thiểu là 6pt. 

Lưu ý: Bạn nên để khoảng cách so với đoạn trên = khoảng cách so với đoạn dưới để trong trường hợp trong văn bản của bạn có bảng biểu thì việc chỉnh khoảng cách như này sẽ làm cho văn bản của bạn cân đối và hợp lý, đẹp hơn rất nhiều. Khoảng cách giữa các dòng trong word 2010 có thể là:  – Before: 3pt – After: 3pt

Bước 4 (Chỉnh khoảng cách dòng): Khoảng cách giữa các dòng hay cách dòng (line spacing) chọn tối thiểu từ cách dòng đơn (single line spacing) hoặc từ 15pt (exactly line spacing) trở lên; khoảng cách tối đa giữa các dòng là 1,5 dòng (1,5 lines). Lưu ý: Bạn nên chọn khoảng cách dòng ở mức trung bình: Mục Line spacing → chọn ngay phần Excactly → 15pt. Hoặc nếu muốn giãn thưa dòng hơn bạn có thể chọn Multiple → 1.2. Sau khi chỉnh xong điều chỉnh khoảng cách giữa các dòng trong word 2010, bạn chọn OK để hoàn thành. 

Lời kết

Chỉ với các bước đơn giản như trên bạn đã có thể thực hiện cách chỉnh khoảng cách giữa các đoạn trong word 2010 mà không cần đến sợ trợ giúp của người khác. Ngoài ra, còn tạo nên ấn tượng chuyên nghiệp trong văn bản của bạn. Laptop cũ Bình Dương chúc bạn thành công.

Mời bạn chấm điểm cho bài viết:

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu bầu: 22

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Mời bạn chấm điểm cho bài viết:

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu bầu: 22

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Hotline
Zalo