Chỉnh màu thanh Taskbar Win 7

5
(32)

Bạn muốn chiếc máy tính của mình thêm phần đặc sắc hay là bạn muốn thật đặc biệt chỉ của riêng mình, bạn hoàn toàn có thể hô biến thành taskbar mà không cần ứng dụng bên thứ 3.

Bạn có biết rằng mình hoàn toàn có thể tùy biến màu sắc của thanh Start Menu (Taskbar) trong Windows 7 mà không cần phải dùng bất cứ phần mềm nào khác ?

Mục đích của phương pháp này là giúp chúng ta sẽ sử dụng màu sắc có sẵn trên hình nền và kết hợp với việc làm mờ thanh Taskbar (Translucent).

Cách 1

Trong hệ điều hành Windows 7, Microsoft đã giúp cho người dùng dễ dàng thay đổi màu sắc taskbar, taskbar tương ứng với giao diện Aero của hãng. Việc bạn cần thao tác đó là click chuột phải vào hình nền ngoài Desktop và chọn Personalize.

Ở phần dòng cuối cùng của cửa sổ, hãy chọn Windows Color. Bạn hoàn toàn có thể thay đổi màu sắc thông qua giao diện tính năng này. Qua đó, bạn có thể thay đổi màu cho thanh Taskbar bằng cách click vào lựa chọn làm mờ thanh Taskbar.

Cách 2

Trước khi thực hiện phương pháp này, bạn cần một bức ảnh nền và một bộ công cụ chỉnh sửa hình ảnh (có thể dùng chương trình Paint mặc định của Windows hoặc các chương trình miễn phí như PhotoScape, PhotoEditor,…).

Trước tiên, bạn cần tìm một bức ảnh có độ phân giải phù hợp với màn hình máy của mình, còn nếu bức ảnh đó không phù hợp với màn hình máy sẽ rất khó có thể thực hiện theo cách này.

Phương pháp đơn giản nhất để tạo ra một khoảng sọc ở góc dưới hình nên chính là dùng tính năng Canvas Size (hoặc Crop ở các chương trình khác) để “xén” bớt hình ảnh.

Theo mặc định, thanh Start của Windows 7 có chiều cao là 48 pixels. Tuy nhiên phần kích thước này có thể phòng to hoặc thu nhỏ tương ứng với độ phân giải của màn hình. Do đó, bạn hãy chụp lại ảnh màn hình và xem thử thanh Taskbar có kích cỡ chính xác là bao nhiêu.

Tiếp đó, hãy tiến hành cắt một khoảng tương ứng với kích thước của Taskbar (ở ví dụ là 48 pixels như mặc định).

Bước kế tiếp hãy bật Anchor ở phía trên và giữa đoạn vừa cắt để chắc chắn rằng các thao tác sau này không vượt quá phạm vi được chọn.

Sử dụng lại công cụ Canvas Size để đưa tấm hình trở về kích thước mặc định (ở ví dụ là 1920×1200). Ở bước này bạn sẽ thấy bức ảnh có một khoảng trắng nhỏ ở phía dưới. Đây chính là phần chúng ta vừa cắt ra.

Hãy chọn màu mà bạn thích rồi tiến hành “đổ mực”. Cuối cùng, lưu lại tấm hình. Ra ngoài desktop, chọn hình nền là bức ảnh vừa tạo và thiết lập làm mờ cho thanh Taskbar.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong việc chỉnh màu cho thành taskbar !

Laptop cũ Bình Dương luôn cập nhật những thông tin hữu ích tại website https://laptopcubinhduong.vn/ , hãy ủng hộ chúng tôi bằng cách theo dõi để cập nhật thường xuyên những thông tin hữu ích và mua Laptop ở cửa hàng của chúng tôi nếu như bạn có nhu cầu.

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu bầu: 32

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
Zalo