CPU INTEL Pentium trên laptop và trên máy tính bàn là gì ?

0
(0)
0
(0)

Hiệu năng của một chiếc laptop được đánh giá cao hay thấp phụ thuộc nhiều vào CPU của máy. CPU INTEL Pentium là bộ vi xử lý quen thuộc với nhiều người tuy nhiên không phải ai cũng hiểu hết về dòng CPU này. Bài viết này Laptop Cũ Bình Dương  sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hiệu năng cũng như ưu, nhược điểm của CPU INTEL Pentium.  

CPU Pentium là gì - Laptop Cũ Bình Dương

Hiệu năng của INTEL Pentium trên máy tính là gì ?Hiệu năng của INTEL Pentium trên máy tính là gì ?

Tham khảo thêm:

CPU INTEL là gì ?

 • CPU là chữ viết tắt của Central Processing Unit hay còn gọi là bộ xử lý trung tâm. CPU đóng vai trò như não bộ của một chiếc laptop, tại đó mọi thông tin, thao tác, dữ liệu sẽ được tính toán kỹ lưỡng và đưa ra lệnh điều khiển mọi hoạt động của laptop.
 • INTEL là một trong những nhà sản xuất CPU lớn nhất thế giới, gần như độc quyền trong mảng sản xuất pc và máy chủ với 4 dòng CPU chính là: INTEL Core i, INTEL Celeron, INTEL Atom, INTEL Pentium.

CPU INTEL Pentium là gì?

 • Dòng CPU INTEL Pentium vào những năm 2000 đã mở ra kỉ nguyên cho các máy tính tầm trung. Dòng chip này mang lại hiệu năng tạm ổn với mức giá rất dễ chịu và tương thích.
 • INTEL Pentium thông thường có 2 nhân xử lý (một số ít có 4 nhân) với xung nhịp dao động từ 1.1 ghz đến 3.5 ghz.
 • Ưu điểm của CPU INTEL Pentium có giá thành rẻ nhưng hiệu năng ổn định, có khả năng tương thích với rất nhiều board mạch chủ từ các hãng khác nhau.
 • Tuy nhiên Pentium vì giá thành khá rẻ nên dòng CPU này không được hỗ trợ một số công nghệ hiện đại như turbo boost hay hype threading.
 • CPU INTEL đang từng bước tăng tốc hiệu năng nhưng vẫn giữ một mức giá phù hợp với việc nâng cấp Pentium lên thế hệ haswell và được sản xuất ở quy trình 22 nm cho khả năng siêu tiết kiệm pin tdp 15w và hiệu năng xử lí tốt hơn CPU Core i thế hệ cũ.

Các phiên bản của CPU INTEL Pentium

 • Các phiên bản của CPU INTEL Pentium có hiệu năng ổn định như INTEL Pentium i (1993), INTEL Pentium ii (1997), INTEL Pentium iii (1999), INTEL Pentium iv (2000),…
 • Pentium mmx (năm 1996) là phiên bản cải tiến của Pentium i với công nghệ mmx được INTEL phát triển để đáp ứng nhu cầu về ứng dụng đa phương tiện và truyền thông. Mmx kết hợp với simd (single instruction multiple data) cho phép xử lý nhiều dữ liệu trong cùng chỉ lệnh, làm tăng khả năng xử lý trong các tác vụ đồ họa, đa phương tiện.
 • Pentium ii (năm 1997), phiên bản cải tiến từ Pentium pro được sử dụng trong những dòng máy tính cao cấp, máy trạm (workstation) hoặc máy chủ (server). Pentium ii có bộ nhớ đệm l1 32kb, l2 512kb, tích hợp công nghệ mmx được cải tiến giúp việc xử lý dữ liệu video, audio và đồ họa hiệu quả hơn.
 • Pentium iii (năm 1999) bổ sung 70 lệnh mới (streaming simd extensions – sse) giúp tăng hiệu suất hoạt động của bxl trong các tác vụ xử lý hình ảnh, audio, video và nhận dạng giọng nói.
 • Ngoài ra INTEL Pentium 4 extreme edition với hiệu năng mạnh mẽ từng được trang bị trên các laptop cao cấp và các laptop gaming giúp người dùng yên tâm về hiệu năng của dòng CPU này.

Hiện nay, phiên bản INTEL Pentium gold và INTEL Pentium silver là 2 phiên bản phổ biến của dòng CPU này.

Bo Vi Xu Ly Intel Pentium Tren May Tinh La Gi Laptophuynhgia 1

Kết Luận :

Nếu bạn cần 1 chiếc laptop làm văn phòng, học online. nghe nhạc, giải trí thì cpu chip intel đáp ứng tốt nhu cầu của bạn, Laptop Cũ Bình Dương địa chỉ bán laptop cũ uy tín tại bình dương, có đầy đủ thương hiệu, cấu hình laptop cũ giá rẻ dành cho bạn.

Mời bạn chấm điểm cho bài viết:

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số phiếu bầu: 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Mời bạn chấm điểm cho bài viết:

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số phiếu bầu: 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Hotline
Zalo