Độ sáng laptop bao nhiêu NIT là đủ?

5
(3)

Độ sáng màn hình NIT laptop ảnh hưởng rất nhiều đối với người dùng, tùy vào môi trường làm việc mà chúng ta lựa chọn độ sáng bao nhiêu NIT cho phù hợp.

Độ sáng màn hình NIT là gì?

NIT là đơn vị của độ sáng màn hình trên tất cả các thiết bị: máy tính, laptop, smartphone…. được hiểu là độ chiếu sáng từ màn hình đến mắt người.

Độ sáng laptop bao nhiêu NIT là đủ ?

Độ sáng màn hình nit được quy định: 1 nit = 1 cd/m2 = độ sáng phát ra từ 1 ngọn nến chiếu vào một mặt phẳng có diện tích 1m2.

Ví dụ: Một laptop có độ sáng màn hình 300 nits nghĩa là màn hình đó có độ sáng tương đương với cường độ sáng phát ra từ 300 ngọn nến đang chiếu vào một mặt phẳng diện tích 1 m2.

Thật đơn giản đúng không nào! Bây giờ chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về độ nits bao nhiêu là đủ nhé !

Màn hinh bao nhiêu Nits là đủ ?

Độ sáng màn hình Nits càng cao thì việc sử dụng ở điều kiện nắng gắt càng tốt tuy nhiên không phải lúc nào độ sáng cao cũng tốt.

– Độ sáng trung binh tốt nhất cho hầu hết mọi người dùng phổ thông là 300 nits. Phù hợp cho hầu hết những bạn có nhu cầu làm văn phòng, Game thủ, học tập, giải trí…

– Còn bạn là giám sát công trình chuyên làm việc nhiều ngoài trời thì độ sáng màn hình của bạn cần phải cao hơn gần gấp đôi người dùng bình thường, vì độ nits càng cao thì chúng ta nhìn thấy càng rõ khi ở ngoài trời, độ sáng tối thiểu nên chọn là 500 Nits.

Kết luận

Tùy vào nhu cầu sử dụng thì bạn chọn độ sáng màn hình Nits cho phù hợp để tiết kiệm chi phí và mang lại hiểu quả cao trong công việc nhé!

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu bầu: 3

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
Zalo