Độ sáng laptop bao nhiêu NIT là đủ?

5
(3)

Hiện tại điều đang quan tâm của người sử dụng là độ sáng màn hình NIT laptop có ảnh hưởng rất nhiều đối với người dùng, tùy vào môi trường làm việc mà chúng ta lựa chọn độ sáng bao nhiêu NIT cho phù hợp. Hãy cùng Laptop Cũ Bình Dương theo dõi xem Độ sáng laptop bao nhiêu NIT là đủ?

Độ sáng màn hình NIT là gì?

NIT là đơn vị của độ sáng màn hình trên tất cả các thiết bị: máy tính, laptop, smartphone…. được hiểu là độ chiếu sáng từ màn hình đến mắt người.

Độ sáng laptop bao nhiêu NIT là đủ ?

Độ sáng màn hình NIT được quy định: 1 nit = 1 cd/m2 = độ sáng phát ra từ 1 ngọn nến chiếu vào một mặt phẳng có diện tích 1m2. Ví dụ: Một laptop có độ sáng màn hình 300 nits nghĩa là màn hình đó có độ sáng tương đương với cường độ sáng phát ra từ 300 ngọn nến đang chiếu vào một mặt phẳng diện tích 1 m2. Thật đơn giản đúng không nào! Bây giờ chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về độ nits bao nhiêu là đủ nhé !

Tham khảo thêm:

Tác dụng của NIT trên thiết bị

Thông thường với độ sáng màn hình điện thoại, máy tính, smartwatch càng cao chúng ta sẽ nhìn thấy rõ ràng hơn. Điều này giúp bạn sử dụng trong môi trường ánh sáng gắt hay bên ngoài thuận tiện quan sát hơn. Ngược lại nếu độ sáng NIT thấp khi ra ngoài trời hầu như ta chẳng thể thấy được màn hình có gì. Nhưng với việc tăng giảm độ sáng NIT cũng gây ảnh hướng đến sức khỏe của người sử dụng.

Laptop Cũ Bình Dương - 9

Màn hình bao nhiêu NIT là đủ ?

– Độ sáng màn hình NIT càng cao thì việc sử dụng ở điều kiện nắng gắt càng tốt tuy nhiên không phải lúc nào độ sáng cao cũng tốt.

– Độ sáng trung binh tốt nhất cho hầu hết mọi người dùng phổ thông là 300 nits. Phù hợp cho hầu hết những bạn có nhu cầu làm văn phòng, Game thủ, học tập, giải trí…

– Còn bạn là giám sát công trình chuyên làm việc nhiều ngoài trời thì độ sáng màn hình của bạn cần phải cao hơn gần gấp đôi người dùng bình thường, vì độ nit càng cao thì chúng ta nhìn thấy càng rõ khi ở ngoài trời, độ sáng tối thiểu nên chọn là 500 Nit.

Công nghệ thay đổi NIT tự động

Việc thay đổi độ sáng màn hình NIT sao cho phù hợp với môi trường làm việc cũng là việc đáng quan ngại. Hiện tại nhiều sản phẩm hiện đại gần đây đã tích hợp cả phần mềm thay đổi độ sáng màn hình NIT một cách tự độ với cảm biến ánh sáng trên thiết bị. Chúng có khả năng điều chỉnh ánh sáng màn hình phù hợp với môi trường làm việc giúp bảo vệ mắt của bạn tốt hơn. Cơ chế này sẽ tự động tăng độ sáng khi chúng ta làm việc bên ngoài với ánh sáng mạnh và giảm độ sáng khi chúng ta làm việc trong phòng với ánh sáng yếu.

Để thay đổi ánh sáng tự động bạn hãy làm theo nhé.

Bước 1: Vào Settings bằng cách chọn vào biểu tượng Windows bên dưới thanh Taskbar sau đó chọn vào biểu tượng răng cưa để đến với Settings hoặc bạn có thể dùng tổ hợp phím Windows + I

Laptop Cũ Bình Dương - 10

Bước 2: Khi cửa sổ Settings hiện lên chọn System.

Laptop Cũ Bình Dương - 1

Bước 3: Chọn vào Display ở mục bên trái

Laptop Cũ Bình Dương - 2 2

Bước 4: Sau đó tại mục Change brightness automatically when lighting changes chuyển sang On là bạn đã thay đổi sang dộ sáng tự dộng trên Laptop windows 10 rồi đây. Chúc bạn thành công.

Laptop Cũ Bình Dương - 3 1

Kết luận

Tùy vào nhu cầu sử dụng và môi trường làm việc vủa bạn thì hãy chọn độ sáng màn hình NIT cho phù hợp để tiết kiệm chi phí và mang lại hiểu quả cao trong công việc nhé. Tham khảo thêm các bài viết của Laptop Cũ Bình Dương để biết thêm nhiều thủ thuật bạn nhé.

Mời bạn chấm điểm cho bài viết:

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu bầu: 3

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
Zalo