Cách đổi tên file, folder, hình ảnh trên Windows 11 cực nhanh, hiệu quả

5
(23)
5
(23)

Windows 11 với nhiều thay đổi lớn nhỏ từ hiệu năng cho đến giao diện với nhiều thay đổi mới và kể cả đổi tên file, folder, hình ảnh trên Windows 11 cũng được nâng cấp với nhiều thay thế. Một trong những điều khiến người sử dụng khó chịu khi lên Windows 11 là tùy chọn “Rename” đã biến mất theo một cách thần kỳ nào đó. Hãy để Laptop Cũ Bình Dương hướng dẫn bạn đổi tên file, folder, hình ảnh trên Windows 11 cực nhanh nhé!

Cách đổi tên file, folder, hình ảnh trên Windows 11 cực nhanh

Đổi tên file, folder, hình ảnh trên Windows 11 thông qua biểu tượng Rename

Bạn cứ nghĩ rằng tùy chọn “Rename” đã không còn được sử dụng trên Windows 11 nữa khi vừa mới sử dụng. Tuy nhiên, tùy chọn Rename vẫn còn được sử dụng nhưng thay vào đó nó được thiết kế lại gọn hơn, thẩm mỹ hơn. Để thực hiện tùy chọn này bạn hãy tham khảo qua các bước hướng dẫn sau:

Bước 1: Giống như những bản Windows trước đó Windows 11 khi bạn muốn thay đổi tên chỉ việc Click chuột phải vào File mình muốn xóa và chọn vào biểu tượng Rename ở đầu hoặc cuối trình đơn ngữ cảnh

Cách đổi tên file, folder, hình ảnh trên Windows 11 cực nhanh, hiệu quả 36956

Bước 2: Nhanh chóng hơn bạn vẫn có thể dùng phím F2 để hiển thị thay đổi tên và nhập vào tên mình muốn thay đổi cho File, Folder, hình ảnh đó.

Cách đổi tên file, folder, hình ảnh trên Windows 11 cực nhanh, hiệu quả 36957

Đổi tên file, folder, hình ảnh trên Windows 11 bằng Command Bar của File Explorer

Không đâu xa ngay trên thanh Command Bar của Windows 11 vẫn có được biểu tượng Rename trên thanh lệnh, bạn chỉ việc chọn và thay đổi tên theo yêu cầu của mình và nhấn Enter để kết thúc thay đổi.

Cách đổi tên file, folder, hình ảnh trên Windows 11 cực nhanh, hiệu quả 36958

Đổi tên file, folder, hình ảnh trên Windows 11 bằng “Show more options”

Mặc dù Windows 11 với những thay đổi mới nhưng bảng menu truyền thống vẫn được giữ lại khi cần thiết. Để thay đổi trở lại menu dạng cũ bạn thực hiện như sau:

Chọn Click chuột phải vào File, Folder, hình ảnh mà bạn muốn thay đổi tên và chọn tùy chọn Show more options hoặc nhanh hơn bạn vẫn có thể dụng tổ hợp phím Shift + F10 để hiển thị lại bảng menu cũ.

Cách đổi tên file, folder, hình ảnh trên Windows 11 cực nhanh, hiệu quả 36959

Sau khi chọn vào Show more options xong thì mọi thứ trở lại như những gì bạn đã sử dụng ở những bản Windows trước đó rồi đấy, bạn chỉ việc chọn vào Rename để thay đổi tên của File, Folder, hình ảnh đó thôi.

Cách đổi tên file, folder, hình ảnh trên Windows 11 cực nhanh, hiệu quả 36960

Xem thêm: Vệ sinh laptop siêu sạch tại Bình Dương

Kết luận

Qua bài viết này ắt hẳn bạn đã có thể thay đổi được tên File, Folder, hình ảnh cực nhanh mà lại đơn giản rồi đúng chứ. Hy vọng qua bài viết này Laptop Cũ Bình Dương đã đưa đến bạn một kiến thức mới hỗ trợ làm việc tối ưu nhanh chóng. Ngoài ra, bạn có nhu cầu về mua bán laptop, sửa chữa laptoplắp đặt camera với giá rẻ phải chăng bảo hành nhanh chóng.

 

 

Mời bạn chấm điểm cho bài viết:

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu bầu: 23

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Mời bạn chấm điểm cho bài viết:

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu bầu: 23

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Hotline
Zalo