Màn hình laptop bị nhiễu nguyên nhân do đâu? Cách khắc phục như thế nào?

5
(23)

Màn hình máy tính thường xuyên bị nhiễu bạn có biết nguyên nhân do đâu không, bài viết này Laptop Cũ Bình Dương sẽ chia sẻ bạn những nguyên nhân màn hình laptop bị nhiễu nguyên nhân do đâu? Cách khắc phục như thế nào? bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Nguyên nhân dẫn đến màn hình laptop bị nhiễu

Dưới đây là tổng hợp những nguyên nhân phổ biến thường gây ra lỗi màn hình nhiễu trên laptop bạn có thể tham khảo như sau:

 • Driver trên màn hình bị lỗi
 • Dây cáp nguồn điện trên màn hình bị lỏng
 • Card đồ họa bị lỗi hoặc hỏng
 • Màn hình máy tính bị lỗi
 • Máy tính bị nhiễu từ

Cách khắc phục màn hình laptop bị nhiễu

Như trên bạn đã biết được một vài nguyên nhân dẫn đến màn hình laptop bị nhiễu thì dưới đây chúng ta sẽ đến với những cách để khắc phục hiệu quả nhanh chóng khi gặp phải lỗi này trên mà bạn có thể tham khảo:

Kiểm tra lại Driver màn hình trên thiết bị

Thông thường trên trên máy tính đều được cài đặt Driver màn hình. Tuy nhiên, ở một vài trường hợp Driver màn hình trên thiết bị có thể bị lỗi hoặc đã lỗi thời cần được kiểm tra và cập nhật lại bản Drive mới hơn để khắc phục lỗi, bạn thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Bạn dùng tổ hợp phím Windows + S để bật trình tìm kiếm trên Windows và nhập vào khung tìm kiếm với Device Manager

Màn hình laptop bị nhiễu nguyên nhân do đâu? Cách khắc phục như thế nào? 41783

Bước 2: Sau đó bạn nhấp chuột phải chọn vào Display adapters và chọn Updater Driver để cập nhật bản Driver mới nhất cho thiết bị của mình để khắc phục sự cố

Màn hình laptop bị nhiễu nguyên nhân do đâu? Cách khắc phục như thế nào? 41784

Kiểm tra lại cáp màn hình trên laptop

Màn hình laptop được kết nối với máy thông qua cáp màn hình để xuất màn hình cũng như chất lượng hình ảnh, trong trường hợp màn hình bị nhiễu thì nhiều khả năng cáp màn hình bị lỏng hoặc cấn cáp. Để khắc phục bạn cần tháo màn hình và kiểm tra lại cáp đã khít sát hay chưa cũng như cáp màn hình có đang gặp phải vấn đề do cấn. Tuy nhiên, bạn cần có kiến thức cơ bản và nhẹ nhàng để tránh vỡ màn hình khi thực hiện sai kỹ thuật.

Màn hình laptop bị nhiễu nguyên nhân do đâu? Cách khắc phục như thế nào? 41785

Kiểm tra lại nguồn điện vào

Mọi thiết bị điều cần một nguồn điện ổn định để hoạt động laptop cũng thế, nếu như sạc cấp nguồn của bạn tụt dòng hoặc hỏng có thể dẫn đến màn hình hiển thị nhiễu không xuất được màn hình ổn định. Để khắc phục vấn đề này bạn cần kiểm tra lại nguồn điện vào bằng thiết bị ngoài hoặc sử dụng Pin khi không cắm sạc để kiểm tra nếu màn hình vẫn hoạt động bình thường thì khả năng cao là do sạc của bạn bị tụt dòng điện cần thay thế sạc mới.

Màn hình laptop bị nhiễu nguyên nhân do đâu? Cách khắc phục như thế nào? 41786

Vỉ cao áp trên màn hình chập chờn

Trên màn hình thiết bị tạo ra điện áp để bóng cao áp trên màn hình có thể sáng được chính là Vỉ cao áp nhưng vì một nguyên nhân nào đó vỉ cao áp trên màn hình gặp vấn đề dẫn đến chập chờn sẽ gây ra hiện tượng nhiễu màn hình laptop ở mức độ thấp, bạn sẽ thấy được những dấu hiệu như sau:

 • Màn hình bị nhiễu màu, loang màu có những vùng tối, sáng nháy liên tục
 • Khởi động máy màn hình hiển thị chập chờn 2 – 3 giây sau đó thì bị tắt
 • Màn hình vẫn sáng khi tắt máy hoặc ngắt tín hiệu chỉ tắt khi ngắt điện.

Màn hình laptop bị nhiễu nguyên nhân do đâu? Cách khắc phục như thế nào? 41787

Card màn hình, card video bị lỗi

Với những laptop sử dụng Card Màn Hình rời đôi khi vẫn có lỗi do card màn hình trên thiết bị gặp phải lỗi dẫn đến việc hình ảnh hiển thị bị nhiễu và nặng hơn là không xuất hình ảnh lên trên màn hình. Để khắc phục bạn có thể đưa đến những trung tâm sửa chữa laptop để kiểm tra và có thể ngắt card màn hình trên thiết bị mà chỉ sử dụng card onboard để sử dụng trực tiếp, bởi lẽ card màn hình trên laptop khác với PC là không thể thay thế hoặc nâng cấp. Tuy nhiên, đây chỉ là phương án khắc phục sử dụng tạm thời thiết bị của bạn sẽ không thể tối ưu đồ họa hoặc chơi game như trước vì không còn card màn hình.

Màn hình laptop bị nhiễu nguyên nhân do đâu? Cách khắc phục như thế nào? 41788

Thay màn hình LCD khác

Đối với những cách như trên mà bạn vẫn không thể khắc phục được lỗi màn hình thì chỉ còn khả năng bạn nên thay màn hình LCD mới để khắc phục, vì khả năng cao là thiết bị của bạn đã và đang hỏng màn hình cần được thay thế LCD để khắc phục và sử dụng tối ưu hơn.

Màn hình laptop bị nhiễu nguyên nhân do đâu? Cách khắc phục như thế nào? 41789

Kết luận

Như vậy lỗi màn hình laptop bị nhiễu có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân do tác động từ phần mềm đến phần cứng. Để khắc phục hiệu quả bạn có thể đưa thiết bị của mình đến với Laptop Cũ Bình Dương để có cách khắc phục nhanh chóng, hiệu quả với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ đem đến bạn sự hài lòng tuyệt đối. Hy vọng qua bài viết này chúng tôi đã đưa đến bạn những thông tin bổ ích nhé!

Laptop Cũ Bình Dương 37302
Hỗ trợ trả góp 0%:
 • Trả góp 0% qua thẻ tín dụng
 • Duyệt hồ sơ trong 30 phút
 • Trả góp chỉ cần GPLX hoặc CMND
 • Xét duyệt hồ sơ Online
Chính sách bảo hành:
 • Bảo hành 3 tháng - 12 tháng
 • Bảo hành phần mềm vĩnh viễn
 • Hỗ trợ Online khi mua Laptop
 • Hỗ trợ 20% phí sửa chữa khi hết bảo hành
Thông tin liên hệ lắp đặt Camera, mua Laptop cũ:

Mời bạn chấm điểm cho bài viết:

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu bầu: 23

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline
Zalo