Máy tính, laptop bị đơ, treo thì làm sao để khởi động lại Windows

5
(25)
5
(25)

Bạn sử dụng máy tính, laptop trong một thời gian dài không thể tránh khỏi những lúc gặp phải trường hợp laptop bị treo màn hình và giật lag. Nguyên nhân do đâu cũng như cách tăng tốc độ cũng như khởi động lại Windows khi gặp phải hãy tham khảo bài viết này của Laptop Cũ Bình Dương bạn nhé!

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi treo màn hình máy tính, laptop

Trước khi đến với những bước khắc phục lỗi treo màn hình máy tính, laptop bạn cần biết được những nguyên nhân dẫn đến màn hình thường xuyên bị đơ, giật. Bạn hãy tham khảo qua những nguyên nhân phổ biến như sau:

Do Virus, phần mềm độc hại

Nguyên nhân:

  • Nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến màn hình máy tính thường xuyên xuất hiện dấu hiệu đơ cũng như giật lag chính là “Do Virus, phần mềm độc hại” làm cho lỗi hệ điều hành dẫn đến việc máy tính đơ, treo. NGoài ra, những Website không an toàn cũng như không được kiểm duyệt chính là nguyên nhân chính gây ra virus độc hại cho máy tính, laptop của bạn.

Cách khắc phục:

  • Đối với lỗi này bạn cần gỡ bỏ những phần mềm bạn cho rằng có những phần mềm độc hại có trên thiết bị hoặc bạn có thể cài lại hệ điều hành Windows mới để giải quyết triệt để Virus, phần mềm độc hại trên thiết bị. Ngoài ra, bạn vẫn có thể sử dụng những phần mềm diệt virus miễn phí và cả phần mềm trả phí để người dùng có thể thoải mái lựa chọn sử dụng để đảm bảo thiết bị mình luôn an toàn sử dụng.

Máy tính, laptop bị đơ, treo thì làm sao để khởi động lại Windows 41707

Chuẩn ổ cứng đã cũ

Nguyên nhân:

  • Những máy tính, laptop đã cũ thường sử dụng những thiết bị với chuẩn ổ cứng HDD truyền thống cho tốc độ đọc ghi hạn chế cho nên thường xuyên dẫn đến trình trạng đơ, giật lag gây nhiều khó chịu trong quá trình sử dụng.

Cách khắc phục:

  • Để khắc phục lỗi này bạn có thể trung tâm nâng cấp máy tính, laptop uy tín để nâng cấp ổ cứng SSD chuẩn mới cho tốc độ đọc ghi cao hơn đáng kể. Tuy, giá thành của ổ cứng SSD có phần cao hơn ổ cứng HDD truyền thống nhưng hiệu năng mà nó mang đến vô cùng vượt trội.

Máy tính, laptop bị đơ, treo thì làm sao để khởi động lại Windows 41711

Dung lượng RAM quá ít

Nguyên nhân:

  • Để đáp ứng việc sử dụng nhiều ứng dụng cùng lúc bạn cần một chiếc máy có dung lượng Ram ở mức tương đối nhưng hầu hết những máy tính, laptop đã sử dụng lâu thường chỉ được trang bị dung lượng Ram hạn chế, chính vì thế mà bạn sử dụng nhiều phần mềm cùng lúc thường xuyên xuất hiện trình trạng máy tính nóng lên làm cho thao tác chậm và nặng hơn là treo, đơ máy tính, laptop.

Cách khắc phục:

  • Đối với nguyên nhân đến từ dung lượng RAM quá ít bạn có thể đến những trung tâm nâng cấp máy tính, laptop uy tín để nâng cấp dung lượng RAM phù hợp đáp ứng quá trình sử dụng laptop mượt mà và sử dụng nhiều phần mềm cùng lúc.

 

Máy tính, laptop bị đơ, treo thì làm sao để khởi động lại Windows 41708

Tản nhiệt thiết bị kém

Nguyên nhân:

  • Không riêng gì những lỗi như trên trình trạng thiết bị nóng chạy chậm và đơ màn hình xuất phát từ vấn đề tản nhiệt thiết bị của bạn kém do bụi bẩn và lớp keo tản nhiệt trên CPU lâu ngày chưa được thay mới dẫn đến nhiệt độ của máy tính, laptop tăng cao quá mức làm cho tốc độ xử lý chậm dần hoặc nặng hơn là đơ và treo màn hình.

Cách khắc phục:

  • Đổi mới những thiết bị gặp phải nguyên nhân này bạn có thể tháo máy ra vệ sinh cũng như tra keo tản nhiệt CPU. Nhưng nếu bạn không có kinh nghiệm và kiến thức về máy tính, laptop bạn có thể đưa đến những trung tâm vệ sinh máy tính, laptop uy tín để vệ sinh cũng như thoa keo tản nhiệt mới để giảm nhiệt độ CPU.

Máy tính, laptop bị đơ, treo thì làm sao để khởi động lại Windows 41709

Card màn hình lỗi

Nguyên nhân:

  • Tiếp theo chúng ta sẽ đến với một nguyên nhân ít phổ biến đến từ Card Màn Hình(GPU) của thiết bị bạn đang sử dụng gặp lỗi dẫn đến khả năng truy xuất hình ảnh thông qua GPU thường xuyên bị chậm và đôi lúc còn đơ và treo màn hình của thiết bị. Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên sử dụng các phần mềm về đồ hoạ nhưng thiết bị chỉ sử dụng Card Màn Hình không đủ mạnh để xử lý tác vụ cũng là một nguyên nhân.

Cách khắc phục:

  • Đối với Card Màn Hình lỗi trên máy tính bạn có thể thay mới card màn hình mới hoặc đưa card màn hình lỗi đến những nơi sửa chữa GPU uy tín để khắc phục. Nhưng với laptop sử dụng card đồ hoạ thì không thể sửa chữa được nhưng bạn vẫn có thể chuyển từ card màn hình rời sang sử dụng card màn hình trên main để sử dụng những tác dụng hằng ngày.

Máy tính, laptop bị đơ, treo thì làm sao để khởi động lại Windows 41710

Kết luận

Trên đây là một vài nguyên nhân và cách khắc phục lỗi màn hình thường xuyên giật, lag và nặng hơn là treo màn hình phổ biến được Laptop Cũ Bình Dương tổng hợp và chia sẻ đến với các bạn thông qua bài viết này. Hy vọng qua bài viết này bạn có thể thực hiện và khắc phục lỗi giúp bạn có trải nghiệm thoải mái hơn với chiếc máy tính/laptop của mình nhé!

Mời bạn chấm điểm cho bài viết:

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu bầu: 25

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Mời bạn chấm điểm cho bài viết:

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu bầu: 25

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Hotline
Zalo