Bình Dương: Truy tìm kẻ giả danh cán bộ sở Y tế để lừa bán thuốc


Bình Dương: Truy tìm kẻ giả danh cán bộ sở Y tế để lừa bán thuốc

Tự xưng là cán bộ sở Y tế Bình Dương, hai đối tượng đến các cơ sở kinh doanh để yêu cầu tiểu thương mua thuốc theo quy định. Nghi ngờ cán bộ “dỏm” nạn nhân sau trình báo vụ việc cho cơ quan chức năng.

Ngày 20/5, thông tin từ đội Phòng chống tội phạm phường Phú Hòa, TP.TDM, tỉnh Bình Dương, đơn vị này đang hỗ trợ nạn nhân truy tìm kẻ giả danh cán bộ sở Y tế Bình Dương để lừa bán thuốc lấy tiền của tiểu thương.

Trước đó, ngày 17/5, chị Phạm Thị Thùy Dung (nhân viên tiệm thuốc tây 406, phường Hòa Phú, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) vừa mở cửa buôn bán thì một cặp nam nữ chạy xe máy vào. Hai người này xưng là cán bộ bên Sở Y tế. “Hù” ngày tới sẽ có đoàn thanh tra của sở Y tế xuống kiểm tra. Vì vậy, chị Dung nên cất hết các loại thuốc hàng chợ đi.
 


 

Sau đó, họ hỏi tên chị Dung và yêu cầu chị ký vào một tờ giấy rồi đóng 1,5 triệu đồng. Chị Dung kể: “Họ bảo theo yêu cầu của sở Y tế thì các tiệm thuốc tây mỗi năm phải đóng tiền phun thuốc phòng chống sốt xuất huyết. 1,5 triệu đồng là tiền phun thuốc phải đóng cho cả năm. Em bảo để em gọi cho chủ tiệm thuốc tây xin ý kiến có đóng hay không. Cặp nam nữ này bảo em đưa điện thoại để họ gọi nói chuyện với chủ nhưng em kiên quyết tự mình gọi thế là họ bỏ đi một mạch luôn”.
 

Nghi ngờ đây là cặp đôi lừa đảo nên chị Dung lấy điện thoại chụp lại biển số xe để trình báo vụ việc đến cơ quan chức năng.

“Họ bảo cửa hàng rau sạch mới mở phải phun thuốc khử trùng. Họ yêu cầu sáng mai phải có mặt đúng giờ để đoàn chức năng đến phun thuốc. Họ yêu cầu em đóng 1.450.000 đồng để lấy thuốc. Ngày mai đoàn chức năng xuống thì đưa cho họ xịt. Em gom hết tiền bán hàng và tiền túi chỉ có khoảng 1 triệu đồng nhưng họ vẫn thu. Sau đó họ đưa cho em tờ biên lai rồi đi mất”, chị Nguyễn Thị Liễu một nạn nhân khác cho biết.

Liên quan đến vụ việc, bác sĩ Từ Tấn Thứ, Trưởng phòng Nghiệp vụ Y (sở Y tế Bình Dương), cho biết, Sở không hề có chủ trương, cũng không cử cán bộ nào đi thu tiền như trên. Trong khi đó, một cán bộ Cng an TP.TDM (Bình Dương) cho biết, các đối tượng giả danh cán bộ lừa đảo hoạt động từ nhiều năm nay. Nhiều đối tượng bị bắt nhưng chỉ bị xử phạt hành chính và chưa đủ để răn đe các đối tượng khác.

Tịnh Đoàn – Người Đưa Tin

Nguồn tin: Coppy - laptopcubinhduong.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Copyright @ 2017. By Laptopcubinhduong.vn