Đề Phòng Mua Nhầm SSD Giả


Trước đây trên các diễn đàn công nghệ có cảnh báo về ổ cứng di động giả xuất xứ từ Trung Quốc với “tuyệt chiêu” dùng một ổ USB Flash đặt trong vỏ của một ổ cứng di động và độn thêm vài con ốc cho nặng.

image 1423642226 IMG 3681
image 1423642226 IMG 3681

 

Sự việc thưởng chừng “im ắng” thì mới đây lại xuất hiện lại sản phẩm giả này từ một bài viết của một thành viên diễn đàn vozForums.com cũng với “mánh” cũ (mua trực tuyến tại trang Taobao.com). Xin e-CHÍP giúp đỡ những người dùng chúng tôi cách nhận biết sản phẩm giả mạo này vì bề ngoài cũng như bao bì của chúng hết sức chuyên nghiệp, rất khó nhận ra?

 

image001web
http://laptopcubinhduong.vn

Để nhận biết các ổ cứng di động giả kiểu này, bạn có thể áp dụng các cách thức sau:

 

- Tuy vỏ của ổ cứng giả khá tinh xảo nhưng lại có “lẫy” hay chốt, ốc vít để tháo ra dễ dàng. Trong khi hàng thật thì các “ngàm” rất kín đáo và rất khó tháo vỏ nếu không có dụng cụ chuyên biệt.
- Vì là ổ cứng cơ, không phải SSD (ổ SSD chắc chắn không có giá rẻ thế này), nên khi gắn vào máy tính bạn sẽ nghe được tiếng motor quay dù khá nhỏ và nếu cầm trên tay thì sẽ cảm nhận được độ rung của nó. Nếu không nghe và cảm nhận được motor hoạt động thì là ổ cứng giả.
- Cắm vào máy và chép thử tập tin dung lượng lớn (vài chục đến khoảng 200MB) vào, ổ cứng thật sẽ tăng tốc độ trong khi ổ giả luôn (rất) chậm đều.
- Ổ cứng di động thật thường có biểu tượng (icon) là logo của hãng sản xuất và tên sản phẩm trong My Computer khi kết nối với máy tính (chỉ mất nếu bạn xóa các file lưu trong thư mục gốc của ổ). Trong khi ổ giả chỉ là Removable Disk và không có biểu tượng logo trong My Computer.
- Vì hàng giả sử dụng ổ USB Flash kém chất lượng nên dung lượng thấp (64/128/256MB), dù có flash BIOS để tạo dung lượng ảo hàng trăm GB, thậm chí 1TB nhưng định dạng vẫn là FAT/FAT32. Ổ cứng di động thật dung lượng cao hiện nay đều mặc định được định dạng NTFS. Cắm vào máy tính sẽ dễ dàng nhận ra ngay.
- Vì hàng giả flash BIOS ổ USB Flash để giả mạo dung lượng nên bạn hãy cắm vào máy tính, kết hợp yếu tố định dạng FAT/FAT32 và NTFS ở trên, chỉ cần định dạng cho nó sang NTFS là nó sẽ “chết”, không còn nhận ra trong My Computer.
Để tránh mua nhầm hàng giả như vậy, tuyệt đối không mua trực tuyến ở các trang “hỗn tạp”, thiếu thông tin người bán. Chỉ nên mua ở những của hàng, siêu thị uy tín (đều có dịch vụ bán hàng trực tuyến, giao tận nhà) để có phiếu bảo hành, tem chính hãng.


Mọi nhu cầu thắc mắc xin vui lòng liên hệ : 
Support : Mr Thắng 
ĐT : 0935.68.68.22
website : http://laptopcubinhduong.vn

Tác giả bài viết: Mod

Nguồn tin: sưu tầm internet

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Copyright @ 2017. By Laptopcubinhduong.vn