Hướng dẫn kết nối máy tính với điện thoại qua Bluetooth


Laptop Bình Dương sẽ hướng dẫn các bạn kết nối máy tính với điện thoại qua Bluetooth giúp bạn dễ dàng gửi và nhận dữ liệu trên 2 thiết bị.

Hướng dẫn kết nối máy tính với điện thoại qua Bluetooth
 
  • Ngoài chia sẻ dữ liệu giữa máy tính và điện thoại bằng dây cáp hoặc bằng các công cụ trực tuyến khác thì sử dụng kết nối Bluetooth cùng là một phương án tốt cho bạn. Bài viết sau đây Laptop cũ Bình Dương sẽ hướng dẫn các bạn cách kết nối giữa máy tính và điện thoại qua Bluetooth.
 
ket noi giua may tinh va dien thoai qua bluetooth laptopcubinhduong vn 7
Kết nối máy tính với điện thoại iPhone, Android
 
  1. HƯỚNG DẪN KẾT NỐI MÁY TÍNH VỚI ĐIỆN THOẠI QUA BLUETOOTH

Trước khi đi vào bài viết này, bạn đọc cần xác định rõ thiết bị máy tính của bạn phải có Bluetooth (thông thường trên các dòng máy tính xách tay hiện nay đều có kết nối Bluetooth, đối với máy tính để bàn cũng có thể có Bluetooth nếu bạn lắp thêm thiết bị). Sau đó Bật Bluetooth trên laptop lên.
 
Bước 1: Trên điện thoại, các bạn truy cập vào Settings (Cài đặt) >Bluetooth và gạt công tắc sang chế độ ON để bật Bluetooth trên điện thoại.(ở đây chúng tôi sử dụng điện thoại Android). Đồng thời các bạn tích vào mục "Thấy được thiết bị Bluetooth ở gần" như hình dưới đây.
 
ket noi giua may tinh va dien thoai qua bluetooth laptopcubinhduong vn 6

 
Bước 2: Trên máy tính, các bạn click Start ---> Control Panel ---> View devices and Printers
 
ket noi giua may tinh va dien thoai qua bluetooth laptopcubinhduong vn 5

 
Bước 3: Tại đây bạn click Add a device để dò tìm thiết bị kết nối qua Bluetooth
 
ket noi giua may tinh va dien thoai qua bluetooth laptopcubinhduong vn 4

Xem thêm: Laptop cũ bình dương
 
Bước 4: Sau khi tìm được thiết bị cần kết nối bạn click chọn thiết bị đó rồi chọn Next để tiếp tục
 
ket noi giua may tinh va dien thoai qua bluetooth laptopcubinhduong vn 3

 
Bước 5: Lúc này trên máy tính sẽ xuất hiện thông báo, thiết lập kết nối Bluetooth với mã code hiển thị trong bản, bạn cần click chọn Yes sau đó chọn Next để tiếp tục.
 
ket noi giua may tinh va dien thoai qua bluetooth laptopcubinhduong vn 2

 
Bước 6: Đồng thời khi đó trên điện thoại Android cũng xuất hiện một thông báo với mã code xác nhận trùng với mã trên máy tính. Bạn click OK để thiết lập kết nối.
 
ket noi giua may tinh va dien thoai qua bluetooth laptopcubinhduong vn 1

 
Và như vậy việc kết nối Bluetooth giữa máy tính và điện thoại đã thành công, bạn có thể kiểm tra trên máy tính thấy tên điện thoại của bạn là xong. Từ đó bạn có thể tiến hành sao chép, đồng bộ dữ liệu thông qua cổng Bluetooth này một cách dễ dàng.
 
ket noi giua may tinh va dien thoai qua bluetooth laptopcubinhduong vn

  • Như vậy, Laptop cũ tại Bình Dương đã hướng dẫn các bạn cách kết nối giữa máy tính và điện thoại qua Bluetooth từ đó việc sao chép hình ảnh, video hay file nhạc sang điện thoại trở nên đơn giản và dễ dàng hơn nhiều.
Trên đây là cách kết nối điện thoại với máy tính, còn cách kết nối máy tính với tivi thì phải làm như thế nào? Hầu hết người dùng thưởng sử dụng dây cáp HDMI để kết nối máy tính với PC qua cổng HDMI, tuy nhiên, muốn chất lượng hơn, thì bạn hãy kết nối qua cổng DVI. Nhiều bạn thắc mắc không biết HDMI khác gì với DVI, tham khảo bài viết đánh giá, phân việt HDMI và DVI mà Laptop Bình Dương đã chia sẻ để biết cách so sánh giữa 2 chuẩn kết nối này nhé.

Để kết nối laptop với tivi, hiện nay người dùng có 2 lựa chọn, thứ nhất là qua cổng HDMI và thứ 2 là qua công nghệ Miracast, tuy nhiên cách kết nối laptop với Tivi qua cổng HDMI được dùng phổ biến hơn cả bởi vì công nghệ Miracast mới chỉ hỗ trợ một vài dòng laptop mà thôi. Bởi vì thế, tùy vào thiết bị, các bạn sẽ có những lựa chọn tốt nhất dành cho mình.
 

Tác giả bài viết: admin

Nguồn tin: admin

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Copyright @ 2017. By Laptopcubinhduong.vn