Người Hà Nội tấp nập đăng ký dâng sao giải hạn đầu năm


Người Hà Nội tấp nập đăng ký dâng sao giải hạn đầu năm


Là ngôi chùa nhỏ, nằm trong khu dân cư chật chội, nhưng do được tiếng "linh thiêng" nên những ngày này chùa Phúc Khánh (Hà Nội) luôn tấp nập người dân đến đăng ký dâng sao giải hạn, cầu bình an.

 
 

Để đảm bảo an ninh, tránh ùn tắc giao thông, lực lượng dân phòng phường Thịnh Quang, quận Đống Đa, được huy động.


 
 

Sáng 4/2 (mùng 8/1 Âm lịch), nhiều người dân đến đăng ký để kịp cho buổi lễ giải hạn đầu tiên cho sao La Hầu vào 19h tối nay.

Theo quan niệm của người Á Đông, mỗi người sinh ra có một vì sao chiếu mệnh theo từng năm. Trong 9 chòm sao La Hầu, Thổ Tú, Thủy Diệu, Thái Bạch, Thái Dương, Vân Hán, Kế Đô, Thái Âm, Mộc Đức đều có sao tốt, sao xấu. Năm nào bị sao xấu chiếu mệnh, người đó sẽ gặp vận hạn, còn nếu được sao tốt chiếu mệnh thì sẽ làm lễ đón sao.


 
 

Vì muốn giảm nhẹ vận hạn, cầu cho gia đình mạnh khỏe, bình an, nhiều người chọn cách làm lễ dâng sao giải hạn đầu năm tại chùa. Hôm nay, chùa Phúc Khánh bố trí 6 bàn đăng ký trong khuôn viên để người dân thuận tiện ghi chép.


 
 

Theo quan niệm, những người gặp phải các sao xấu La Hầu, Kế Đô, Thái Bạch (ô tô màu tím) nên làm lễ giải hạn.


 
 

Mỗi người đến đăng ký sẽ được nhà chùa phát cho một tờ giấy "Đăng ký cầu an + lễ sao". Người dân sẽ điền đầy đủ thông tin như: tên tuổi, địa chỉ, năm sinh, sao hạn...


 
 

Sau khi ghi đầy đủ thông tin, người dân sẽ nộp lại giấy cho nhà chùa để lập danh sách, đồng thời đóng lệ phí làm lễ 150.000 đồng/sao xấu, cầu an 150.000 đồng/gia đình.


 
 

Những người già thường ghi chép cẩn thận vào giấy rồi đối chiếu với tuổi các thành viên trong gia đình.


 
 

Trong khi các bạn trẻ dùng smartphone ghi lại thông tin rồi gửi về cho người thân ở nhà đối chiếu.


 
 

Năm nay, chùa Phúc Khánh sẽ tổ chức buổi đại lễ cầu an cả năm cho cả gia đình vào ngày 14 tháng giêng. Trong khi đó lễ dâng sao giải hạn sẽ được tổ chức từng ngày theo từng sao nhất định.

Nguồn tin: internet - laptopcubinhduong.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Copyright @ 2017. By Laptopcubinhduong.vn