Hướng dẫn cách sử dụng laptop đúng cách của laptop bình dương


Đối với những thiết bị điện tử như laptop, thì việc sử dụng đúng cách sẽ cho tuổi thọ cao. Do đó, laptop Bình Dương sẽ chia sẻ những thủ thuật để sử dụng laptop đúng cách.

Laptop Bình Dương khuyên bạn nên đọc bài Nên chọn hãng laptop nào khi mua laptop cũ để chọn 1 chiếc laptop tốt. Việc chọn được 1 chiếc laptop tốt, cộng với phương pháp sử dụng laptop đúng cách sẽ giúp bạn tăng độ bền của laptop, tăng tuổi thọ của laptop, laptop ít xảy ra vấn đề hỏng hóc nghiêm trọng.

1. Đối với phần cứng laptop :

- Nếu pin laptop mới, bạn nên nạp đầy trong 3 lần sử dụng từ 8 – 10 tiếng, sử dụng hết pin rồi mới sạc. Việc cắm sạc bạn cũng cần phải chú ý, cắm phích vào ổ điện trước, sau đó cắm đầu sạc vào laptop. Quá trình nhổ sạc thì ngược lại. Bắt buộc trong 1 tháng bạn phải có tối thiểu 1 lần xả hết pin laptop rồi mới sạc. Khi sử dụng bạn nên để pin, nó sẽ giúp bạn bảo vệ bo mạch trong trường hợp mất điện đột ngột.
 
Sử dụng laptop đúng cách
Sử dụng laptop đúng cách

- Vệ sinh laptop hằng tuần. Việc này laptop Bình Dương làm rất đều đặn. Khi bạn sử dụng laptop, bụi bẩn sẽ tích tụ ở quạt làm mát, các khe làm mát, trên bàn phím, màn hình…Việc vệ sinh sẽ giúp máy trở nên sáng đẹp, không bị tích nhiệt do bụi bẩn làm laptop nóng hơn bình thường. Laptop sẽ chạy trơn tru, mượt hơn. Bạn có thể sử dụng các bộ vệ sinh chuyên dụng để vệ sinh bên ngoài. Tuyệt đối không được sử dụng hóa chất khác để vệ sinh laptop. Đối với những bộ phận bên trong, bạn có thể đem đến cửa hàng bán laptop tại Bình Dương để vệ sinh.
- Những vị trí bạn không nên để laptop : gần nguồn nhiệt, cường độ ánh sáng mạnh. Không để laptop trên giường, gối, nệm, trên đùi, quần áo, rất dễ sinh nhiệt cho laptop. Tránh đế laptop ở nơi bụi bặm.
- Bạn nên sử dụng laptop kèm theo quạt tản nhiệt, giúp laptop ít phải chịu nhiệt cao, tăng độ bền của laptop.

2. Đối với phần mềm laptop :

 - Phần mềm cài đặt trong laptop cũng ảnh hưởng đến độ bền, tuổi thọ của laptop. Những phần mềm cài đặt trong laptop, laptop Bình Dương khuyên bạn nên sử dụng phần mềm bản quyền hoặc phần mềm miễn phí. Tuy nhiên, ở Việt Nam đa số là crack, nên bạn lưu ý vài điểm sau khi cài phần mềm crack vào laptop. Tải phần mềm ở những trang web tin tưởng, quét virus phần mềm, làm crack theo hướng dẫn, khi có xung đột phần mềm phải gỡ bỏ phần mềm vừa cài đặt.
- Có những phần mềm bị xung đột với nhau, việc xung đột thường xảy ra là do các phần mềm này sử dụng chung tài nguyên, chung cổng, chung chức năng…Khi xảy ra xung đột, không những phần mềm bị ảnh hưởng mà phần cứng có thế bị ảnh hưởng như tê liệt phần cứng, mất driver, màn hình xanh…Những sự cố này nếu xảy ra thường xuyên thì phần cứng laptop có thể die.
Chống phân mảnh laptop
Chống phân mảnh laptop

- Những công việc bạn nên làm hàng tuần đối với phần mềm laptop đó là : quét virus đều đặn, dọn rác thường xuyên, chống phân mảnh ổ cứng. Bạn không làm với chiếc laptop của bạn, thì nó sẽ trở thành 1 bãi rác với những virus, các temp, các track, cookie, cache, vị trí lưu thì bất kỳ, thật lộn xộn. Đó chính là nguyên nhân làm laptop chạy chậm, ì ạch, CPU phải hoạt động hết công suất, ram phải tải, lưu những thứ vô ích, ổ cứng cũng phải lưu, truy suất những thứ vô ích. Như vậy phần cứng đang làm việc 100% mà đáng lẽ nó chỉ làm 20% thôi. Như vậy nó sẽ sớm die.

Laptop Bình Dương chỉ chia sẻ một số việc bạn cần phải làm như vậy. Bạn nhớ là những việc laptop Bình Dương đã nói là làm hằng tuần, các bạn nhớ thực hiện thì laptop sẽ chạy trơn tru, ít lỗi.

Tác giả bài viết: T.A

Nguồn tin: laptopcubinhduong.vn - Laptop Bình Dương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Copyright @ 2017. By Laptopcubinhduong.vn