Những điều cần làm sau khi cài win 10

5
(36)

Hiện nay, Windows 10 là hệ điều hành phổ biến nhất trên laptop hay PC. Tuy nhiên, việc cài đặt Windows 10 cho máy là công việc mà không phải ai cũng có thể làm được. Và sau khi cài đặt xong, việc làm gì tiếp theo cũng là một vấn đề nan giải.

Những điều đầu tiên bạn cần làm sau khi khi cài Win 10

Update Windows và cài đặt các thiết lập

Việc cài đặt windows mới sẽ khiến cho máy mất một số bản cập nhật mới. Cài đặt chúng ngay lập tức sẽ đảm bảo máy có đầy đủ những tính năng cũng như bản vá bảo mật mới nhất.

Để Windows cập nhật phiên bản mới nhất, hãy truy cập vào ứng dụng Settings và chọn đến Update & Security -> Windows Update.

Tại trang này, hãy nhấn Check for updates. Sau một khoảng thời gian ngắn, nó sẽ tự động tải về và cài đặt các bản cập nhật mới nhất. Nếu cần khởi động lại, hệ thống sẽ hiển thị một thông báo cho bạn biết.

Windows Update sẽ tự động chạy trên Windows 10. Điều này sẽ giúp bạn không phải thực hiện thủ công các bước cập nhật, tuy nhiên cũng có thể khiến cho công việc của bạn gặp vấn đề lớn nếu chủ quan.

Nâng cấp driver phù hợp

Driver (trình điều khiển) thiết bị là một phần mềm để giao tiếp và điều khiển cách thức hoạt động của một thiết bị cụ thể khi kết nối với hệ thống. Hiểu một cách đơn giản, driver cho phép máy tính chạy dễ dàng hơn.

Các driver thường được các nhà sản xuất phần cứng cung cấp, và giống như hầu hết những phần mềm khác, các driver đôi khi sẽ gặp một vài lỗi trong quá trình bạn sử dụng máy. Đôi khi, các driver không có bất kỳ bản cập nhật nào tương thích với phiên bản Windows mới nhất,…v.v

Luôn cập nhật driver là điều quan trọng để đảm bảo phần cứng của bạn chạy ở hiệu năng tối ưu. Windows sẽ tự cài đặt các driver cho nhiều thiết bị thông thường, như bàn phím hay chuột. Nhưng bạn, nên biết cách cập nhật những driver quan trọng khác để có thể sử dụng máy một cách hiệu quả hơn, chẳng hạn như driver màn hình, âm thanh,…

Cài đặt các phần mềm thường dùng

Windows 10 đi kèm với những ứng dụng cơ bản, phục vụ cho nhiều mục đích. Nhưng các phần mềm tốt, hữu dụng là không được cài sẵn.

Bạn cần phải tự mình cài thêm các phần mềm Windows cần thiết để phục vụ cho bản thân một cách tốt nhất.

>>> Bạn nên xem: Hướng Dẫn Cài Đặt Windows 11 mới nhất

Thay đổi các cài đăt Windows mặc định

Những thiết lập ban đầu của Windows không phải là tối ưu cho mọi người. Chúng vẫn có thể sử dụng được, nhưng để có trải nghiệm tốt hơn, bạn nên điều chỉnh chúng.

Có rất nhiều thứ có thể tùy chỉnh trong ứng dụng Settings của Windows.

Với những chia sẻ trên, chúng tôn mong muốn sẽ hữu ích với khách hàng của mình và người sử dụng Laptop sau khi cài windows 10. Hãy ủng hộ chúng tôi bằng cách ghé thăm Website: https://laptopcubinhduong.vn/ để cập nhật những thông tin hữu ích và lựa chọn cho mình một chiếc Laptop ưng ý.

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu bầu: 36

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
Zalo