3+ phím tắt chuyển đổi qua lại giữa các cửa sổ

5
(1)
5
(1)

Trong hệ điều hành Windows phím tắt là một tính năng không thể thiếu, nếu như bạn muốn sử dụng máy tính một cách hiệu quả và các bạn không biết sử dụng các phím tắt chuyển đổi qua lại giữa các cửa sổ này là một điều thiệt thòi khá lớn. Chính vì hiểu rõ những điều như thế Laptop cũ Bình Dương hôm nay sẻ đưa đến cho bạn những cách đơn giản giúp bạn có trãi nghiệm tốt hơn khi làm việc trên máy tính, Laptop của mình.

Phím tắt là gì?

Trong Windows thông thường phím tắt hay là phím tắt bàn phím là tổ hợp phím dùng để thực hiện 1 chức năng tạo sự tiện lợi cho người sử dụng khi công việc chỉ dừng lại tại bàn phím mà không cần dùng đến chuột hay Taskbar đối với Laptop, các phím này được lập trình sẵn để thực hiện nó các bạn cần giữ đồng thời nhiều phím khác nhau đồng thời.

Sử dụng phím tắt có quan trọng

Việc sử dụng phím tắt với mục đích chuyển đổi nhanh các cửa sổ trong quá trình làm việc trên máy tính sẽ giúp thao tác nhanh hơn, tiện lợi hơn và đôi khi giải quyết được vấn đề treo các ứng dụng. Đặc biệt sử dụng các phím tắt giúp việc chuyển sang màn hình Destop rất nhanh chóng và hiệu quả. Không những thế những phím tắt còn có tác dụng tối ưu hoá thời gian làm việc hoặc khi đang làm việc mà chuột hay Taskbar của bạn dỡ chứng không hoạt động

Tham khảo thêm:

Cách sử dụng phím tắt

Để chuyển đổi các cửa sổ khi đang làm việc, nếu như dùng chuột để chuyển đổi sẽ rất bất tiện. Hay trong trường hợp máy bị đơ bạn không thể chuyển đổi qua lại giữa các cửa sổ khác thì bạn có thể ấn tổ hợp phím tắt bằng 3 cách như sau:

Chuyển đổi qua lại bằng tổ hợp phím “Alt + Tab

Bạn có thể bấm tổ hợp phím “Alt + Tab”. Với tổ hợp phím này cho phép chúng ta chuyển đổi các cửa sổ đang mở. Sau đó bạn bấm phím Tab để chọn ứng dụng mong muốn.

Laptop Cũ Bình Dương - pic6 9

Chuyển đổi qua lại bằng tổ hợp phím “Alt + Ctrl + Tab

Bạn có thể dùng tổ hợp phím “Alt + Ctrl + Tab”.Tiếp theo bạn chỉ cần sử dụng các mũi tên sang trái hoặc là mũi tên sang phải để lựa chọn cửa sổ thích hợp mà bạn muốn thực hiện.

Laptop Cũ Bình Dương - pic7 4

Chuyển đổi qua lại bằng tổ hợp phím “Windows + Tab

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Windows + Tab. Khi đó trên giao diện của Windows 7 sẽ hiển thị cửa sổ đang mở theo dạng cuộn, còn nếu máy tính bạn ở Windows 10 thì phím tắt này giúp bạn quản lý, lựa chọn Desktop ảo và các cửa sổ đang mở.

Laptop Cũ Bình Dương - pic8 3

Kết luận

Với những cách chuyển đổi qua lại giữa các cửa sổ mà Laptopcubinhduong.vn vừa hướng dẫn các bạn ở trên bạn đã học được những gì hãy để lại bình luận để cho chúng tôi và mọi người cùng biết về phím tắt mà bạn ưa thích. Rất mong những điều mà chúng tôi chia sẽ giúp ích cho bạn.

>>> Bạn nên xem:Khôi phục Windows 10 về trạng thái ban đầu

Mời bạn chấm điểm cho bài viết:

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu bầu: 1

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Mời bạn chấm điểm cho bài viết:

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu bầu: 1

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Hotline
Zalo