Có nên cài hệ điều hành Windows cho macbook

5
(35)

Laptop Macbook ProAir mẫu mã đẹp, chất lượng, hoàn thiện tốt và vẫn còn chạy nhanh ngay cả khi đã 4-5 năm tuổi chính là những điểm hấp dẫn mà nhiều anh em thích. Nhưng vấn đề là nhu cầu của các bạn lại thường phải sử dụng HĐH Windows để làm việc, ứng dụng mà các bạn xài mỗi ngày hay chỉ đơn giản là không muốn sử dụng HĐH Mac OS. Chính vì thế Laptop Cũ Bình Dương sẻ trả lời cho câu hỏi của nhiều bạn vẫn còn đang phân vân có nên cài thêm Windows khi sử dụng Macbook. Để biết thêm về điều đó bạn hãy cùng xem bài viết sau đây để có lựa chọn hợp lí.

Có nên cài Windows cho MacBook không?

Laptop Cũ Bình Dương - Laptop huynh gia Co nen cai them HDH Windows khi su dung Macbook

Đầu tiên, bạn cần biết rằng việc cài Windows lên máy tính MacBook, dù là MacBook Air, MacBook Pro, Mac Mini hay iMac thì đều được hỗ trợ chính thức từ Apple chứ không phải dùng mẹo hay thủ thuật gì cả.

Việc cài đặt có thể hoàn tất trong vòng 20-30 phút, và với những chiếc MacBook mới bạn thậm chí còn không phải xài ổ đĩa hay USB để chứa bộ cài Windows do MacBook tự động lưu bộ cài vào một khu vực trên SSD cho đến khi việc cài đặt hoàn tất.

Hiệu năng của máy MacBook chạy Windows khá ổn do Windows được truy cập toàn quyền vào phần cứng của MacBook, y hệt như những chiếc laptop trên thị trường. CPU, GPU tích hợp, GPU rời đề có thể khai thác theo cách mà Windows muốn, tốt cho những anh em nào thích chơi game, dựng video, chỉnh sửa ảnh hoặc chạy các thuật toán xử lý data phức tạp.

Về phần driver, bạn cũng không có gì phải lo lắng vì bộ driver Windows cho MacBook được chính Apple phát triển và cập nhật. Nếu nói về độ thường xuyên của update driver Windows thì chắc MacBook còn hơn một số máy Windows nữa đấy. Và khi chạy trong môi trường Win, tất cả những phần mềm mà bạn thường xài, tất cả những thiết bị ngoại vi nào chạy được với Win thì vẫn hoạt động ngon lành, kể cả game.

Khi đó, MacBook chỉ đơn giản là một cái vỏ và phần cứng, còn phần mềm là Win 100%.

Bạn phải dùng Windows thường xuyên

Nếu các bạn thường xuyên sử dụng Windows thì Laptop Cũ Bình Dương khuyên các bạn hãy mua máy Windows thay vì mua MacBook, vì cái làm cho MacBook thông minh và tuyệt vời nhất chính là macOS. Windows không khác thác được hết cái sướng của MacBook, thay vào đó bạn có thể hưởng lợi nhiều hơn từ các laptop của HP, Dell, Asus, Lenovo… và các nhà sản xuất khác.

Giá cũng có thể rẻ hơn nữa, mặc dù những chiếc laptop có chất lượng hoàn thiện và pin tương đương với MacBook cũng không rẻ lắm

Ví dụ: Trên MacBook Pro mới, bạn không thể dùng cảm biến vân tay để unlock máy nếu chạy Win. Bạn cũng không thể dùng các chức năng đặc thù như gửi file cực nhanh qua Wi-Fi (AirDrop), không dùng được TouchBar ngoài chuyện nhấn phím Fn,… Trong khi đó, nếu xài laptop Windows đời mới, bạn có cảm biến vân tay tích hợp sẵn xài rất sướng.​

Nhu cầu chơi game cũng nên mua máy tính Windows, bạn không có lựa chọn khác đâu. Trong trường hợp bạn vẫn nhất quyết mua MacBook để chạy Windows thay vì maOS, hãy chú ý những điểm sau, nếu cảm thấy không vấn đề gì thì hãy chiến theo cách bạn muốn nhé:

 • Máy Mac chạy Windows thường nóng hơn khi chạy macOS, lâu dài có thể ảnh hưởng đến phần cứng mặc dù mình chưa từng thấy chiếc Mac nào hỏng vì chạy Win nhiều cả, chỉ là một cái nên đề phòng thôi.
 • Máy Mac chạy Win hao pin hơn nhiều so với khi dùng macOS, thậm chí là rất nhiều
 • Máy Mac chạy Win vẫn xài được Touch Bar, nhưng chỉ hiện phím F1 đến F12 một cách cơ bản
 • Không xài được Touch ID (cảm biến vân tay) khi dùng Windows

Kết luận

Cuối cùng, việc có nên cài đặt Windows trên máy Macbook hay không phụ thuộc rất nhiều vào mục đích sử dụng của bạn và mỗi người đều có một cách giải thích riêng cho mình. Tuy nhiên, nếu bạn thích sử dụng sản phẩm của Apple, tốt nhất không nên làm mất bản sắc của chúng, đồng thời những yếu tố như kém tương thích sẽ khiến bạn phải trả giá bằng những hỏng hóc về phương diện vật lý cho thiết bị.  Laptop Cũ Bình Dương đã phân tích có nên sử dụng Laptop Macbook xài HĐH Windows hay không để các bạn có thể phân tích và có được lựa chọn tốt nhất.

Laptop Cũ Bình Dương 37302
Hỗ trợ trả góp 0%:
 • Trả góp 0% qua thẻ tín dụng
 • Duyệt hồ sơ trong 30 phút
 • Trả góp chỉ cần GPLX hoặc CMND
 • Xét duyệt hồ sơ Online
Chính sách bảo hành:
 • Bảo hành 3 tháng - 12 tháng
 • Bảo hành phần mềm vĩnh viễn
 • Hỗ trợ Online khi mua Laptop
 • Hỗ trợ 20% phí sửa chữa khi hết bảo hành
Thông tin liên hệ lắp đặt Camera, mua Laptop cũ:

Mời bạn chấm điểm cho bài viết:

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu bầu: 35

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline
Zalo