HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT PHẦN MỀM MÔ PHỎNG GIAO THÔNG 2023

5
(25)

Hiện nay phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông đã được Tổng cục đường bộ thuộc Bộ GTVT chính thức đưa vào chương trình thi sát hạch giấy phép lái xe ô tô tại các trung tâm sát hạch lái xe cơ giới trên toàn quốc, bên cạnh phần thi sát hạch lý thuyết và thực hành, Tuy nhiên không phải ai cũng biết cài đặt, Huỳnh Gia Store [ Laptop Bình Dương ] sẽ hướng dẫn các bạn cài đặt chi tiết nhé.

CÀI ĐẶT PHẦN MỀM MÔ PHỎNG GIAO THÔNG - HƯỚNG DẪN HÌNH ẢNH 37371

MÔ PHỎNG TÌNH HUỐNG GIAO THÔNG LÀ GÌ ???

Phần mềm có 120 bài tập mô phỏng các tình huống nguy hiểm hay gặp khi điều khiển ô tô trong các loại điều kiện thời tiết, đường sá và cách xử lý khi gặp tình huống.

Phần mềm này do Tổng cục Đường bộ Việt Nam xây dựng giúp người dùng ôn luyện và không bị bỡ ngỡ khi bước vào bài thi thật.

 • Chương 1: Giao thông trên đường phố (29 câu)
 • Chương 2: Giao thông trên đường giao thông nông thôn (14 câu)
 • Chương 3: Giao thông trên đường cao tốc (20 câu)
 • Chương 4: Giao thông trên đường núi (10 câu)
 • Chương 5: Giao thông trên đường quốc lộ (17 câu)
 • Chương 6: Các tình huống mô phỏng từ các vụ tai nạn giao thông điển hình đã xảy ra trong thực tế (30 câu)

HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT PHẦN MỀM MÔ PHỎNG GIAO THÔNG 2023 37374

PHẦN MỀM MÔ PHỎNG GIAO THÔNG DÀNH CHO LAPTOP

Phần mềm này do Tổng cục Đường bộ Việt Nam xây dựng và phát triển trên nhìu nền tản từ điện thoại hệ điều hành android cho đến App Store và cả hệ điều hành windows cho laptop, máy tính.

Ở bài viết này Huỳnh Gia Store sẽ hướng dẫn các bạn cách tải và cài đặt phần mềm mô phỏng tình huống giao thông trên hệ điều hành win 10 dành cho laptop/máy tính nhé.

DOWNLOAD PHẦN MỀM MÔ PHỎNG TÌNH HUỐNG GIAO THÔNG

LINK DOWNLOAD FSHARE :  HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT PHẦN MỀM MÔ PHỎNG GIAO THÔNG 2023 37375

LƯU Ý : 

– Sau khi tải và cài đặt thành công phiên bản 1.2.2 thì mới Update file cập nhật lên bản 1.2.3 nhé 
( File cập nhật 1.2.3 có sẵn trong thư mục download )

CÀI ĐẶT PHẦN MỀM MÔ PHỎNG TÌNH HUỐNG GIAO THÔNG

Bước 1: Sau khi download hoàn tất, bạn tiến hành giải nén file đó ra. Kích hoạt file “Setup.exe”  và nhấn nút “Next” để bắt đầu tiến hành cài đặt phần mềm mô phỏng.

HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT PHẦN MỀM MÔ PHỎNG GIAO THÔNG 2023 37384

Bước 2: Trong quá trình cài đặt, phần mềm sẽ yêu cầu người dùng cài đặt thêm 2 phần mềm bổ sung là “Microsoft Visual C++ 2017 Redistributable” và “K-Lite Codec Pack“. Bạn đánh dấu vào tùy chọn cài đặt 2 phần mềm (như hình minh họa bên dưới), sau đó nhấn nút “Next” để tiếp tục.

HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT PHẦN MỀM MÔ PHỎNG GIAO THÔNG 2023 37383

Bước 3: Đánh dấu đồng ý tại hộp thoại hiện ra, sau đó nhấn nút “Install” để bắt đầu cài đặt phần mềm “Microsoft Visual C++ 2017 Redistributable“.

HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT PHẦN MỀM MÔ PHỎNG GIAO THÔNG 2023 37382

Bước 4: Sau khi hoàn tất cài “Microsoft Visual C++ 2017 Redistributable” thì hộp thoại cài đặt phần mềm “K-Lite Codec Pack” sẽ được hiện ra. Bạn chọn “Normal“, sau đó nhấn “Next” để bắt đầu quá trình cài đặt. Bạn để nguyên các thiết lập mặc định trong khi cài đặt “K-Lite Codec Pack” . Nhấn nút “Next” tại các hộp thoại hiện ra tiếp theo để cài đặt phần mềm. Nhấn “Finish” tại hộp thoại cuối cùng để hoàn tất quá trình cài đặt.

HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT PHẦN MỀM MÔ PHỎNG GIAO THÔNG 2023 37381

Bước 5: Sau đó bạn quay trở lại hộp thoại cài đặt phần mềm “Ôn tập mô phỏng“, nhấn “Next” và nhấn nút “Install” để bắt đầu quá trình cài đặt. Kết thúc quá trình cài đặt bạn nhấn “Finish“.

HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT PHẦN MỀM MÔ PHỎNG GIAO THÔNG 2023 37380

HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT PHẦN MỀM MÔ PHỎNG GIAO THÔNG 2023 37379

HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT PHẦN MỀM MÔ PHỎNG GIAO THÔNG 2023 37378

HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT PHẦN MỀM MÔ PHỎNG GIAO THÔNG 2023 37377

Bước 6: Sau khi cài đặt thành công thì ngoài Destop sẽ xuất hiện Icon như hình

HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT PHẦN MỀM MÔ PHỎNG GIAO THÔNG 2023 37376

Bước 7: Các bạn click phải vào phần mềm, chọn dòng cuối ” Properties ” —> Chọn ” Open File….. ”

Bước 8: Các bạn quay lại thư mực download lúc đầu sẽ có thư mục ” UpdateOnTapMP_v1.2.3_x64 ” sau đó Coppy tất cả lại và Pass vào thư mục cài đặt gốc là xong

HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT PHẦN MỀM MÔ PHỎNG GIAO THÔNG 2023 37385

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG PHẦN MỀM MÔ PHỎNG TÌNH HUỐNG GIAO THÔNG

– Trên giao điện hiển thị của phần mềm, chọn loại hình đào tạo là Ôn tập hay Thi thử để tiến hành ôn tập cách xử lý các tình huống nguy hiểm giao thông xuất hiện trên đường.
HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT PHẦN MỀM MÔ PHỎNG GIAO THÔNG 2023 37386

ÔN TẬP

Nếu chọn mục Ôn tập, phần mềm sẽ hiển thị các tình huống có trong 6 chương để các bạn lựa chọn. Mở rộng chương muốn ôn tập bằng cách ấn vào nút mũi tên đứng trước mỗi chương. Click chọn vào nút tròn bên cạnh từng chương hoặc từng tình huống để chọn chương/tình huống muốn ôn tập. Bấm nút Play để bắt đầu chạy video tình huống

HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT PHẦN MỀM MÔ PHỎNG GIAO THÔNG 2023 37387

– Khi bắt đầu mỗi video tình huống, sẽ có phần đếm ngược. Sau đó, người dùng quan sát video, khi phát hiện tình huống nguy hiểm nhấn phím cách (space) để đánh dấu (khi nhấn xong sẽ xuất hiện cờ cắm mốc). Với mỗi tình huống, người dùng chỉ được cắm cờ duy nhất 1 lần, khi đã cắm cờ thì không thể xóa để cắm lại ở một vị trí khác. Sau khi kết thúc ôn luyện, phần mềm sẽ hiển thị kết quả chấm điểm ở góc trên bên phải giao điện.

Cách chấm điểm: Trong mỗi tình huống có 02 mốc: 5 điểm (là thời điểm bắt đầu có dấu hiệu phát hiện ra tình huống nguy hiểm, lái xe cần xử lý) và 0 điểm (mốc thời điểm mà xử lý từ thời điểm này vẫn xảy ra tai nạn). Người dùng lựa chọn được giữa 2 mốc này sẽ đạt mức điểm tương ứng là 5, 4, 3, 2 hoặc 1 điểm.

HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT PHẦN MỀM MÔ PHỎNG GIAO THÔNG 2023 37388

Để tiếp tục ôn tập các tình huống khác, lặp lại các bước như trên. Nếu chọn ôn tập theo chương thì phần mềm sẽ chạy hết các tình huống có trong chương rồi mới kết thúc và chấm điểm.

HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT PHẦN MỀM MÔ PHỎNG GIAO THÔNG 2023 37389

THI THỬ

Để vào phần thi thử, chọn mục Thi thử, lúc này phần mềm sẽ hiển thị 10 tình huống ngẫu nhiên (với tổng thời lượng khoảng 5 phút) để thi. Người thi sẽ phải trải qua 10 tình huống, mỗi tình huống có số điểm dao động từ 0 đến 5 điểm và buộc phải đạt 35/50 điểm mới đạt.

Cách chấm điểm: Trong mỗi tình huống có 02 mốc: 5 điểm (là thời điểm bắt đầu có dấu hiệu phát hiện ra tình huống nguy hiểm, lái xe cần xử lý) và 0 điểm (mốc thời điểm mà xử lý từ thời điểm này vẫn xảy ra tai nạn). Người dùng lựa chọn được giữa 2 mốc này sẽ đạt mức điểm tương ứng là 5, 4, 3, 2 hoặc 1 điểm.

HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT PHẦN MỀM MÔ PHỎNG GIAO THÔNG 2023 37390

Bấm nút Play để bắt đầu chạy đề thi, khi có tình huống xuất hiện (có đồng hồ đếm ngược) nếu phát hiện trong tình huống có sự nguy hiểm cần xử lý thì bấm phím cách (Space) để phần mềm chấm điểm. Khi hết thời gian, phần mềm sẽ chấm điểm và đưa ra kết quả, đánh giá bạn ĐẠT hay KHÔNG ĐẠT.

Huỳnh Gia Store [Laptop bình dương ] vừa hướng dẫn các bạn cách download và cài đặt phần mềm mô phỏng các tình huống khi tham gia giao thông 1 cách chi tiết và đầy đủ nhất, Các bạn tải về và làm theo hướng dẫn sẽ thành công nhé.

Laptop Cũ Bình Dương 37302
Hỗ trợ trả góp 0%:
 • Trả góp 0% qua thẻ tín dụng
 • Duyệt hồ sơ trong 30 phút
 • Trả góp chỉ cần GPLX hoặc CMND
 • Xét duyệt hồ sơ Online
Chính sách bảo hành:
 • Bảo hành 3 tháng - 12 tháng
 • Bảo hành phần mềm vĩnh viễn
 • Hỗ trợ Online khi mua Laptop
 • Hỗ trợ 20% phí sửa chữa khi hết bảo hành
Thông tin liên hệ lắp đặt Camera, mua Laptop cũ:

Mời bạn chấm điểm cho bài viết:

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu bầu: 25

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline
Zalo