Reset laptop máy tính trên Windows 11

5
(33)
5
(33)

Trong quá trình sử dụng laptop/máy tính nếu máy xuất hiện lỗi, máy chậm, đơ máy thường xuyên chúng ta nên khôi phục lại cài đặt gốc cho laptop/máy tính.Vì vậy bài viết hôm nay Laptop cũ bình dương sẽ hướng dẫn cách reset laptop máy tính trên Windows 11 về trạng thái mặc định ban đầu nhé.

Reset laptop máy tính trên Windows 11 38133

Windows 11 bản quyền là gì ?

Hệ điều hành Windows bản quyền là hệ điều hành do Microsoft sản xuất và phát triển và được cấp bản quyền thương mại. Khi bạn cài hệ điều hành Windows có bản quyền thì máy tính của bạn có bảo mật cao và ít lỗi hơn, tương thích với các phần mềm, ứng dụng…

Reset laptop máy tính trên Windows 11 38140

Tại sao nên sử dụng Windows bản quyền?

– Tăng khả năng bảo mật và an toàn

Với hệ điều hành Windows bản quyền, thì laptop/máy tính của bạn sẽ được bảo mật và an toàn hơn, không bị các mã độc, phần mềm, virus lạ tấn công.

Reset laptop máy tính trên Windows 11 38141

Nếu bạn sử dụng hệ điều hành Windows không có bản quyền thiết bị của bạn dễ bị các phần mềm mã độc, virus… mà bạn không biết tấn công. Những phần mềm độc hại này có thể tồn tại trong các bản Windows crack được tải trên mạng hoặc các phần mềm crack bản quyền miễn phí mà bạn không lường trước được. Thậm chí ngay cả khi bạn tại bản Windows trên trang chủ Microsoft và sử dụng tool crack cũng không lường được các rủi ro.

Reset laptop máy tính trên Windows 11 38142

Thông thường, người dùng Windows không bản quyền thường xuyên bị lỗi windows màn hình đen, thông báo gia hạn bản quyền.

Ưu điểm Window bản quyền là gì?

Laptop/máy tính hoạt động ít lỗi, ổn định hơn

Sau một thời gian sử dụng, máy tính sử dụng hệ điều hành Windows không có bản quyền thường bị lỗi màn hình xanh, máy tính bị treo… Nếu bạn may mắn tìm được một Key lậu của Windows và sử dụng thì khi bị phát hiện thì màn hình desktop thường chuyển qua màu đen và có thể bị tự động tắt bất kỳ lúc nào làm ảnh hưởng tới công việc của bạn.

Reset laptop máy tính trên Windows 11 38146

Laptop/Máy tính được cài hệ điều hành Windows bản quyền sẽ ít lỗi và ổn định hơn bản Windows crack. Ngoài ra, bạn sẽ được cập nhật các phiên bản Windows vá lỗi thường xuyên, đem lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

Nhược điểm Window bản quyền

Khi bạn sử dụng laptop và kết nối internet thường xuyên thì máy tính của bạn sẽ tự download phiên bản cập nhật từ nhà phát hành, dẫn đến tình trạng khi bạn tắt/mở máy thì phần mềm cập nhật được cài vào máy dẫn đến bạn chờ đợi rất lâu và theo thời gian thì dẫn đến tình trạng máy sẽ nặng và chậm đi thấy rõ,.

Reset laptop máy tính trên Windows 11 38145

Kèm theo đó là giá bán windows 11 bản quyền cũng không hề rẻ 1 tí nào so với nhu cầu và thu nhập của người dùng tại việt nam.

Reset laptop máy tính trên Windows 11 38144

Cách reset máy tính trên Windows 11

Các bạn cần lưu ý trước khi reset lại laptop/máy tính của mình anh em cần phải xác định là các lỗi ấy từ những ứng dụng bên thứ ba hay các ứng dụng của hệ thống mà hãy lựa chọn cách reset về cài đặt gốc mất hết ứng dụng hoặc reset nhưng vẫn giữ ứng dụng. Và trước khi reset anh em nên chuẩn bị một USB dung lượng đủ lớn để lưu lại toàn bộ tài liệu quan trọng, hoặc có thể backup ứng dụng lên OneDrive. Cách reset này sẽ không đưa máy của anh em về Windows 10 mà đưa máy tính về cài đặt gốc trước đó thôi.

Bây giờ thì chúng ta bắt đầu reset lại windows 11 nhé.

Bước 1: Đầu tiên anh em có thể nhấn Windows + I để mở nhanh phần menu và chọn Settings. ( trước khi thực hiện các bạn vui lòng cắm adapter cho laptop nhé )

Reset laptop máy tính trên Windows 11 38134

Bước 2: Sau đó anh em kéo xuống phần Windows Update > Advanced Options.

Reset laptop máy tính trên Windows 11 38135

Bước 3: Chọn Recovery > chọn Reset.

Reset laptop máy tính trên Windows 11 38136

Bước 4: Tại đây các bạn cân nhắc chọn hình thức reset.

Keep my file là giữ lại các ứng dụng

Remove everything là đưa laptop/máy tính của các bạn trở về như ban đầu và xóa hết mọi thứ. Theo mình thì nếu lỗi không quá nghiêm trọng thì anh em nên chọn Keep my file còn nếu đã sao chép tài liệu quan trọng rồi thì chọn tùy chọn 2 cho nó khắc phục triệt để lỗi nhé.

Reset laptop máy tính trên Windows 11 38137

Bước 5: Tiếp theo nhấn vào Next > Reset.

Reset laptop máy tính trên Windows 11 38138

Bước 5 : Bây giờ thì anh em chỉ cần đợi máy tính khôi phục lại cài đặt gốc và tự khởi động lại thôi.

Reset laptop máy tính trên Windows 11 38139

Quá trình khôi phục lại windows 11 bản quyền đang được diễn ra, Các bạn đợi 1 lúc là xong nhé, Laptop cũ bình dương chúc các bạn reset laptop máy tính trên Windows 11 về trạng thái mặc định ban đầu thành công nhé, Mọi thắc mắc các bạn vui lòng để lại bình luận bên dưới.

Mời bạn chấm điểm cho bài viết:

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu bầu: 33

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Mời bạn chấm điểm cho bài viết:

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu bầu: 33

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
Zalo