Vỏ máy tính nên chọn nhôm, nhựa hay kính để tản nhiệt tốt ?

5
(5)
5
(5)

Vỏ máy tính là một thiết bị dùng gắn kết và bảo vệ các thiết bị phần cứng trong máy tính, đồng thời cũng có vai trò tản nhiệt cho máy tính. Vỏ máy tính hiện nay có 3 loại phổ biến là: nhựa, nhôm và kính. Hôm nay Laptop Cũ bình Dương sẽ cùng bạn tìm hiểu ưu nhược điểm của từng loại case:

Laptop Cũ Bình Dương - ve1bb8f20ce1bba7a20case20mc3a1y20tc3adnh20nc3aan20che1bb8dn20nhc3b4m2c20nhe1bbb1a20hay20kc3adnh20c491e1bb8320te1baa3n20nhie1bb87t20te1bb91t 1

Vỏ máy tính là gì?

Vỏ máy tính là một thiết bị dùng gắn kết và bảo vệ các thiết bị phần cứng trong máy tính, đồng thời cũng có vai trò tản nhiệt cho máy tính.

Vỏ máy tính bằng nhựa

Vỏ nhựa laptop thường được làm từ loại nhựa polycarbonate. Với tính chất bền bỉ, nhựa là một loại vật liệu được ưa dùng để sản xuất các thiết bị điện tử mặc dù chúng không mang lại tính thẩm mỹ.

Ưu điểmNhược điểm
Giá thành thấp.Dễ dàng gia công, tùy biến nhờ tác động của nhiệt độ và áp suất.Bền và nhẹ.Không làm mất tín hiệu của ăngten.Tạo nên hình dáng, mẫu mã không bắt mắt.Tản nhiệt kém, có thể gây bí.Không thân thiện với môi trường.
Laptop Cũ Bình Dương - vo case nhua

Tham khảo thêm:

Vỏ máy tính bằng nhôm

Đa số người dùng đều yêu thích những mẫu máy tính vỏ nhôm. Bởi vỏ nhôm tạo nên một dáng vẻ tinh tế, sang trọng, đảm bảo tính thẩm mỹ. Thường thì những laptop vỏ nhôm thuộc các dòng sản phẩm cao cấp.

Ưu điểmNhược điểm
Tạo vẻ ngoài sang trọng, bắt mắt.Tạo khung kết cấu chắc chắn cho máy.Tạo cảm giác dễ chịu, mát mẻ khi cầm trên tay.Tản nhiệt tốt.Khó gia công.Giá thành sản xuất cao.Dễ trầy hoặc móp do rơi rớt, va chạm.Máy khá nóng nếu hoạt động với cường độ cao (do nhiệt thoát ra vỏ).Gây nhiễu sóng, làm kết nối không ổn định.Độ nặng nhẹ tùy vào độ nguyên khối của máy, thường là nặng.Gây nóng tay nếu dùng lâu.Có thể nhiễm điện, gây giật nhẹ khi máy quá cũ.
Laptop Cũ Bình Dương - vo case nhom pc

Vỏ máy tính bằng kính

Vỏ bằng kính được đa số Game thủ lựa chọn. Bơi vì khi kết hợp với đèn tản nhiệt của PC sẽ phô ra toàn bộ vẽ đẹp của linh kiện, hệ thống tản nhiệt. Từ đó tạo sự mạnh mẽ, cá tính và đầy tính trang trí cho case máy tính.

Ưu điểmNhược điểm
Tạo vẻ ngoài sang trọng, bắt mắt.Tạo cảm giác trẻ trung, mạnh mẽMang tính thẩm mỹ cao.Khó gia công.Giá thành sản xuất cao.Dễ vỡ khi va chạmTản nhiệt kém, nên phải đầu tư hệ thống tản nhiệt xịn
Laptop Cũ Bình Dương - case kinh pc

Kết luận

Dựa vào ưu nhược điểm của 3 loại vỏ case máy tính trên chúng ta có thể dễ dàng phân tích được 3 loại vỏ giành cho 3 mục đích khác nhau rõ rệt:

  1. Bạn là người dùng trung niên, để xem tin tức, xem phim, nghe nhạc giải trí và cần tiết kiệm thì chúng ta chọn vỏ nhựa
  2. Bạn là nhân viên văn phòng, người dùng phổ thông yêu thích cái đẹp, sang trọng, có túi tiền vừa phải thì chúng ta chọn vỏ nhôm.
  3. Còn bạn là game thủ, không còn gì tuyệt vời hơn việc chọn vỏ kính, phô trương tất cả linh kiện đắc tiền của 1 PC Game chính hiệu.

Đến ngay Laptop Cũ Bình Bương để sắm ngay cho mình 1 bộ case ưng ý nào ! Mọi thắc mắc góp ý các bạn comment ở bài viết này, tụi mình sẽ trả lời sớm nhất có thể! Cám ơn tất cả các bạn đã xem bài viết !

Mời bạn chấm điểm cho bài viết:

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu bầu: 5

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Mời bạn chấm điểm cho bài viết:

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu bầu: 5

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Hotline
Zalo