Khắc phục Bluetooth laptop, PC ngắt liên tục trên Windows 11

5
(25)
5
(25)

Trên laptop, PC của bạn sử dụng nhiều thiết bị ngoại vi bên ngoài như bàn phím, chuột, tai nghe… bằng kết nối Bluetooth. Tuy nhiên, thường xuyên có thiết bị bị ngắt kết nối liên tục khiến bạn khó khăn trong quá trình sử dụng. Để khắc phục lỗi này bạn hãy theo dõi bài viết “Cách Khắc phục Bluetooth laptop, PC ngắt liên tục trên Windows 11 nhanh chóng” của Laptop Cũ Bình Dương chia sẻ nhé!

Cách Khắc phục Bluetooth laptop, PC ngắt liên tục trên Windows 11

Dưới đây là một vài cách đơn giản Khắc phục Bluetooth laptop, PC ngắt liên tục trên Windows 11 bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Xóa thiết bị kết nối trên Windows 11

Với những thiết bị được kết nối trên Windows 11 nhưng sau 1 thời gian sử dụng có thể bị xung đột giữa các bị kết nối khác. Để khắc phục được mất kết nối liên tục bằng cách xóa thiết bị kết nối trên Windows 11 bạn làm theo tuần tự các bước như sau:

Bước 1: Tại thanh taskbar bạn chọn vào ô công cụ như hình và Click chuột phải vào biểu tượng Bluetooth chọn Go to Settings

Cách Khắc phục Bluetooth laptop, PC ngắt liên tục trên Windows 11 nhanh chóng 40317

Bước 2: Sau đó, khi vào được bảng công cụ bạn chọn vào dấu 3 chấm tại thiết bị ngoài mà bạn đang kết nối chọn Remove device và kết nối trở lại.

Cách Khắc phục Bluetooth laptop, PC ngắt liên tục trên Windows 11 nhanh chóng 40318

Kiểm tra laptop, PC bạn có đang bật kết nối Bluetooth không?

Nhiều khi sử dụng laptop, PC của bạn tự động ngắt kết nối Bluetooth chính vì thế mà bạn cần kiểm tra xem thiết bị có mất kết nối với Bluetooth hay không. Để kiểm tra laptop, PC bạn có đang bật kết nối Bluetooth bạn làm theo tuần tự các bước như sau:

Bạn chọn vào bảng công cụ dưới thanh Taskbar tại đây bạn sẽ thấy được những chức năng trên thiết bị, khi này bạn xem trên bảng công cụ thấy Bluetooth tắt thì bạn chỉ việc bật nó lại.

Cách Khắc phục Bluetooth laptop, PC ngắt liên tục trên Windows 11 nhanh chóng 40319

Cập nhật Driver Bluetooth trên Windows 11

Đã bao lâu rồi bạn chưa cập nhật Driver Bluetooth trên Windows 11, với nhiều thiết bị hiện đại những bản Driver chuẩn cũ không thể kết nối được với laptop, PC. Để cập nhật Driver Bluetooth mới bạn làm theo tuần tự các bước như sau:

Bước 1: Dùng tổ hợp phím Windows + S và nhập vào khung tìm kiếm với Device Manager hoặc Click chuột phải vào This PC và chọn manage.

Cách Khắc phục Bluetooth laptop, PC ngắt liên tục trên Windows 11 nhanh chóng 40320

Bước 2: Khi này tại vị trí thiết bị kết nối Bluetooth chọn Click chuột phải vào Driver đó chọn Update driver  

Cách Khắc phục Bluetooth laptop, PC ngắt liên tục trên Windows 11 nhanh chóng 40321

Xóa Driver Bluetooth cũ cập nhật Driver Bluetooth mới

Nếu như trên mà bạn vẫn không khắc phục được lỗi ngắt kết nối Bluetooth liên tục trên Windows 11, khi này bạn vẫn có thể xóa đi Driver Bluetooth cũ và cài đặt bản Driver mới hơn. Để khắc phục bạn thực hiện tuần tự các bước như sau:

Bước 1: Bạn dùng tổ hợp phím Windows + S và nhập vào khung tìm kiếm với Device Manager hoặc Click chuột phải vào This PC và chọn manage.

Cách Khắc phục Bluetooth laptop, PC ngắt liên tục trên Windows 11 nhanh chóng 40320

 

Bước 2: Sau đó tại vị trí thiết bị kết nối Bluetooth chọn Click chuột phải vào Driver đó chọn Uninstall để xóa bản Driver cũ.

Cách Khắc phục Bluetooth laptop, PC ngắt liên tục trên Windows 11 nhanh chóng 40322

Bước 3: sau khi hoàn tất xóa đi bản Driver cũ bạn để cập nhật tự động bản Driver mới hơn bạn chọn Click chuột phải vào Bluetooth trên bảng và chọn Scan for hardware changes để tìm và cập nhật bản mới hơn.

Cách Khắc phục Bluetooth laptop, PC ngắt liên tục trên Windows 11 nhanh chóng 40323

Chạy chương trình khắc phục sự cố trên Windows 11

Trên các bản hệ điều hành Windows đều có trình tự động khắc phục sự cố. Để bật trình khắc phục sự cố cho Bluetooth trên Windows 11 bạn làm theo tuần tự các bước như sau:

Bước 1: Tại thanh Taskbar của Windows bạn Click chuột phải vào Start và chọn vào Settings hoặc dùng tổ hợp phím Windows + i 

Cách Khắc phục Bluetooth laptop, PC ngắt liên tục trên Windows 11 nhanh chóng 40324

Bước 2: Nhấp chọn vào Troubleshoot để bật trình khắc phục sự cố

Cách Khắc phục Bluetooth laptop, PC ngắt liên tục trên Windows 11 nhanh chóng 40325

Bước 3: Sau đó bạn chọn Other troubleshot vào Bluetooth và chọn Run

Cách Khắc phục Bluetooth laptop, PC ngắt liên tục trên Windows 11 nhanh chóng 40326

Kiểm tra xem thiết bị kết nối có đang trong phạm vi laptop, PC của bạn hay không

Trên mỗi laptop, PC hiện đại đều được trang bị kết nối Bluetooth. Tuy nhiên, không phải hãng laptop nào cũng có một hệ thống cao cấp phủ sóng ở những vị trí xa. Chính vì thế, bạn nên kiểm tra xem thiết bị mình đang kết nối như tai nghe, loa … có đang nằm trong vùng phủ sóng của thiết bị hay không.

Cách Khắc phục Bluetooth laptop, PC ngắt liên tục trên Windows 11 nhanh chóng 40327

Tham khảo bài viết:

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ về cách khắc phục lỗi “Bluetooth laptop, PC ngắt liên tục trên Windows 11” vừa được Laptop Cũ Bình Dương gửi đến các bạn. Hy vọng qua bài viết này chúng tôi có thể hỗ trợ bạn cách sử dụng thiết bị trên Windows một cách hiệu quả nhất.

 

Mời bạn chấm điểm cho bài viết:

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu bầu: 25

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Mời bạn chấm điểm cho bài viết:

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu bầu: 25

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Hotline
Zalo