Cách để máy tính chạy nhanh hơn Windows 10

5
(33)

Khó chịu, bực bội mỗi khi máy tính chạy chậm? Bạn muốn máy tính của mình hoạt động nhanh hơn, đạt được tối đa giúp bạn học, họp và làm việc online tại nhà không bị gián đoạn. Bài viết sau đây Laptop Cũ Bình Dương sẽ mang đến cho bạn cách tăng tốc, tối ưu hóa máy tính Windows 10 hiệu quả. Hãy theo dõi nhé!

Lời khuyên: Bạn nên thực hiện theo thứ tự trong bài viết sau và dừng lại khi thấy laptop, PC của bạn đã nhanh hơn mà không cần phải thực hiện hết tất cả các cách.

Gợi ý : Các hướng dẫn của bài viết dưới đây đều dùng ngôn ngữ Tiếng Anh, nếu bạn sử dụng Tiếng Việt bạn có thể đổi qua Tiếng Anh để có thể dễ dàng làm theo.

Hướng dẫn đổi ngôn ngữ nhanh: Nhấn phím Windows => Chọn Cài đặt => Chọn Giờ & Ngôn ngữ => Chọn mục Ngôn ngữ => Tại mục Ngôn ngữ hiển thị trong Windows, chọn English (United States) => Chọn đăng xuất ngay để đổi ngôn ngữ.

Tham khảo thêm:

Tắt System Restore

Vô hiệu hóa System Restore là biện pháp tốt để giải phóng bộ nhớ, tiến trình dưới nền của hệ thống.

Để tắt System Restore trên Windows 10, các bạn thực hiện như sau : vào thanh công cụ tìm kiếm từ khóa Advanced system settings, sau đó chọn tab System Protection, ở chế độ mặc định thì chế độ này đã được kích hoạt (Protection = On).

Sau đó nhấn nút Configure, cửa sổ tiếp theo hiện ra các bạn chọn Disable system protection để tắt chức năng System Restore nhé, rồi nhấn OK là xong. 

Laptop Cũ Bình Dương - tat system restore

Tắt các chương trình Startup

Các chương trình startup này sẽ khởi động cùng với máy của bạn. Hãy tắt những ứng dụng không cần thiết để máy bạn khởi động nhanh hơn. Hãy nhấp chuột phải vào thanh Taskbar rồi chọn Task manager, sau đó chọn tab Startup. Nhấp chuột phải vào ứng dụng bạn không muốn khởi động cùng Windows rồi chọn Disable để chúng không được kích hoạt. 

Laptop Cũ Bình Dương - tat cac chuong trinh startup

Tắt Windows Defender

Windows Defender là trình antivirus ổn định và miễn phí, tuy nhiên có thể sẽ gây nhiều bất tiện cho người dùng ưa thích sự thoải mái và tự do. Hơn nữa, Windows Defender luôn chạy dưới nền và gây tiêu tốn tài nguyên hệ thống. Vì thế, để tăng tốc Win 10 toàn diện bạn cần lưu ý vấn đề này. 

Laptop Cũ Bình Dương - tat defender

Tắt tường lửa – Windows Firewall

Tính năng Firewall trên máy tính cá nhân hầu như… không ai sử dụng cả. Vậy thì chúng ta bật Firewall lên làm cái gì nhỉ? Hãy tắt nó đi nhé. Mở Control Panel => Windows Firewall. Trong phần thiết lập Turn Windows Firewall on or off, các bạn chọn Turn Off, rồi nhấn OK. 

Laptop Cũ Bình Dương - tat tuong lua win 10

Nâng cấp, thay ổ cứng HDD thường bằng ổ SSD

Hiện nay công nghệ ổ cứng đã thay đổi rất nhiều, với mức giá khá mềm so với trước kia mà bạn vẫn có thể được dùng dòng ổ cứng SSD mới nhất với dung lượng lưu trữ khá hơn trước rất nhiều (ít nhất là so với thời điểm SSD mới xuất hiện), mà tốc độ truy xuất dữ liệu lại nhanh hơn HDD rất nhiều, do vậy Windows 10 trên máy tính của bạn cũng có cảm giác nhanh hơn hẳn.

Laptop Cũ Bình Dương - nang cap len o cung ssd

Tắt hiệu ứng đồ họa, biểu tượng trong suốt trên Windows 10

Hiệu ứng đồ họa là 1 sự thay đổi khá mạnh mẽ từ thời Windows XP trở lên, đối với máy tính cấu hình khỏe thì OK, rất đẹp mắt, nhưng với các máy bình thường, trung bình yếu thì thật là 1 cực hình. Trên Windows 10 các bạn bấm chuột phải vào nền Desktop, chọn Personalize => chọn đến phần Colors. Tắt hết tùy chọn Transparency effects, và bỏ tích 2 ô Start, taskbar, and action center và Title bars. 

Laptop Cũ Bình Dương - tat hieu ung do hoa win 10

Ưu tiên chế độ hoạt động theo hiệu suất

Để tăng hiệu suất hoạt động của hệ điều hành Windows 10, các bạn mở Advanced system settings như cách tắt System Restore đầu tiên, sau đó chọn Setting của phần Performance. Chọn Adjust for best performance rồi nhấn OK là xong. 

Laptop Cũ Bình Dương - uu tien che do hoat dong

Kết luận

Với những chia sẻ trên Laptop Cũ Bình Dương mong là hữu ích với mọi người nhất là khi bạn đang cần làm cho Laptop của bạn chạy nhanh hơn. Hãy ủng hộ chúng tôi bằng cách mua Laptop hoặc sử dụng các dịch vụ của cửa hàng bạn nhé.

Laptop Cũ Bình Dương 37302
Hỗ trợ trả góp 0%:
  • Trả góp 0% qua thẻ tín dụng
  • Duyệt hồ sơ trong 30 phút
  • Trả góp chỉ cần GPLX hoặc CMND
  • Xét duyệt hồ sơ Online
Chính sách bảo hành:
  • Bảo hành 3 tháng - 12 tháng
  • Bảo hành phần mềm vĩnh viễn
  • Hỗ trợ Online khi mua Laptop
  • Hỗ trợ 20% phí sửa chữa khi hết bảo hành
Thông tin liên hệ lắp đặt Camera, mua Laptop cũ:

Mời bạn chấm điểm cho bài viết:

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu bầu: 33

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline
Zalo