[Hướng dẫn] Reset mật khẩu cho đầu ghi

5
(65)
5
(65)

Camera (CCTV ) ngày nay ko còn quá xa lạ với chúng ta, Từ cơ quan nhà nước, đến công ty, xưởng sản xuất, các shop kinh doanh và hộ gia đình đều trang bị hệ thống camera quan sát, Nhưng không phải ai cũng nhớ thông số tài khoản và mật khẩu đầu ghi camera cũng như đơn vị thi công sau khi làm xong sẽ bàn giao thông số đó cho chúng ta, Hôm nay Camera bình dương sẽ Hướng dẫn reset mật khẩu cho đầu ghi về mặc định ban đầu nhé.

Hướng dẫn reset mật khẩu cho đầu ghi 39067

Mật Khẩu Đầu Ghi là gì?

Đây là thông số của đầu ghi như Seri, tên miền ,tài khoản và mật khẩu đầu ghi dùng đăng nhập dùng để truy cập vào đầu ghi để trích xuất dữ liệu camera, kiểm tra camera, quản lý mọi thứ………..

Hướng dẫn reset mật khẩu cho đầu ghi 39068

Đầu ghi camera cho phép chúng ta nhập tài khoản và mật khẩu sai 5 lần, nếu không đúng thì tài khoản đó sẽ bị khóa trong 1 thời gian nhất định nhằm bảo mật và tránh sự truy cập trái phép nhằm những mục đích không tốt.

Lắp đặt camera giá rẻ tại bình dương

Đầu ghi camera có những thương hiệu nào?

Tại thị trường việt nam thì đầu ghi và thương hiệu camera có rất nhiều, Nhưng để kể đến những thương hiệu nổi tiếng và phổ biến nhất được người dùng việt nam nói chung và thị trường camera tại bình dương nó riêng tin dùng và sử dụng bao gồm những thương hiệu sau.

Camera thương hiệu Hikvision ( HDparagon, Hilook, Ezviz )

Camera thương hiệu Dahua ( Imou, Dahua Wifi )

Camera thương hiệu Kbvision

Camera thương hiệu Vantech

Camera thương hiệu Panasonic

Camera thương hiệu Samsung ( Dự án )

và các thương hiệu khác ………………………..

Hướng dẫn reset mật khẩu đầu ghi Hikvision

Hướng dẫn reset mật khẩu cho đầu ghi 39069

Khôi phục mật khẩu tự tạo file reset mật khẩu trên trình duyệt

– Bạn tạo sẵn file reset mật khẩu ( GUID ) bằng trình duyệt – Khi quên mật khẩu, chỉ cần nhập file đã tạo sẵn này, sẽ reset mật khẩu – Mỗi file reset này chỉ dùng được 1 lần. Sau khi sử dụng xong, cần tạo một file mới để phòng trường hợp – Cho phép reset mật khẩu từ xa qua trình duyệt, qua UltraViewer, Teamviewer

Khôi phục mật khẩu bằng cách trả lời câu hỏi bí mật

– Bạn trả lời 3 câu hỏi bí mật trong đầu ghi – Khi quên mật khẩu, chỉ cần trả lời đúng 3 câu hỏi này sẽ được khôi phục mật khẩu.

– 3 câu hỏi bí mật này khi kích hoạt đầu ghi mới sẽ hiển thị để chúng ta chọn, ví dụ như trường cấp 1 bạn tên gì, bạn ước mơ lớn lên làm gì …….

Khôi phục mật khẩu bằng cách tự tạo file reset mật khẩu trên màn hình trực tiếp

– Bạn tạo sẵn file reset mật khẩu ( GUID ) bằng màn hình tại chỗ ( sử dụng USB cắm vào đầu ghi hình ) – Khi quên mật khẩu, chỉ cần nhập file đã tạo sẵn này , sẽ reset mật khẩu – Mỗi file reset này chỉ dùng được 1 lần. Sau khi sử dụng xong, cần tạo một file mới để phòng trường hợp .

Khôi phục mật khẩu bằng cách nhờ nhà sản xuất

– Bạn có thể cài đặt phần mềm hỗ trợ điều khiển từ xa vào máy tính, laptop phần mềm UltraViewer, Teamviewer và liên hệ với kỹ thuật lắp đặt camera cho bạn hoặc liên hệ hãng camera Hikvision để được hỗ trợ, tại việt nam thì thương hiệu Hikvison được cung cấp bởi 3 nhà phân phối (Lê hoàng, Nhà an toàn, Phương việt )

Hướng dẫn reset mật khẩu cho đầu ghi Dahua

Để khôi phục mật khẩu đầu ghi DAHUA chúng ta cần chuẩn bị một màn hình cắm trực tiếp vào đầu ghi hình để lấy các thông số ngày, tháng, năm thực của đầu ghi, nhiều khả năng nó không phải là ngày hôm nay. Cập nhật mới

Chúng ta cần ghi các thông số này ra để phục vụ cho việc reset lại mật khẩu đầu ghi DAHUA. Các thông số ngày, tháng, năm thực của đầu ghi Dahua chúng ta cần ghi ra như ví dụ phía dưới:

  • Ngày trên đầu ghi: 25
  • Tháng trên đầu ghi: 04
  • Năm trên đầu ghi hình: 2017

Để lấy lại mật khẩu đầu ghi Dahua hay phá mật khẩu đầu ghi Dahua hãy thử theo các cách dưới đây:

Reset Đầu Ghi Dahua Quên Mật Khẩu theo Ngày

  • Chúng ta lấy ngày, tháng, năm hiện tại của đầu ghi x 888888 = kết quả lấy 6 số cuối cùng
Ví dụ ngày tháng năm như trên : 25042017 x 888888 = 22259548407096
  • Chúng ta lấy 6 số cuối cùng là 407096 nhập vào ô đăng nhập của màn hình cắm vào đầu ghi.

Hướng dẫn cách reset mật khẩu tất cả các loại đầu ghi

Tuy nhiên tùy từng firmware của đầu ghi mà bằng cách này chúng ta không reset mật khẩu đầu ghi hình được các bạn tham khảo cách reset phía dưới.

Reset mật khẩu đầu ghi dahua bằng CCTV Super Password

Về cách lấy lại mật khẩu đầu ghi Dahua cũng khá đơn giản, bạn làm theo các bước dưới đây bằng cách cài đặt ứng dụng CCTV Super Password trên điện thoại iPhone hay Android.

Hướng dẫn reset mật khẩu cho đầu ghi 39070

Sau khi cài đặt thành công phần mềm CCTV Super Passord trên điện thoại chúng ta tiến hành mở phần mềm lên, phần mềm sẽ đưa ra các hãng mà chúng ta cần reset lấy lại mật khẩu. Đối với việc khôi phục reset lấy lại mật khẩu cho đầu ghi hình DAHUA chúng ta chọn DAHUA.

  • Phần mềm sẽ hiện ra ô nhập ngày, tháng, năm chúng ta nhập vào ngày, tháng, năm hiện tại của đầu ghi vào mục này sau đó bấm SUBMIT

Hướng dẫn reset mật khẩu cho đầu ghi 39071

Hướng dẫn reset mật khẩu cho đầu ghi 39072

Chúng ta nhập vào ngày, tháng, năm thực của đầu ghi hình như hình minh họa phía dưới

Hướng dẫn reset mật khẩu cho đầu ghi 39073

Nhập và bấm SUBMIT phần mềm sẽ cho chúng ta 3 kết quả và chỉ có 1 kết quả đúng thường là kết quả nằm ở giữa. Chúng ta lấy kết quả trên tiến hành nhập vào ô đăng nhập trên giao diện màn hình cắm vào đầu ghi.

Hướng dẫn reset mật khẩu cho đầu ghi Kbvision

Có 2 cách để reset password cho đầu ghi KBvision

Hướng dẫn reset mật khẩu cho đầu ghi 39074

Reset mật khẩu phần cứng

– Chúng ta sẽ tháo đầu ghi xuống và thao tác trực tiếp trên thiết bị đầu ghi và sau đây sẽ là thao tác reset phần cứng trên 2 dòng đầu ghi phổ biến nhất của KBVISION: Dòng đầu ghi 5 in 1 :SD6 và Dòng đầu ghi 5 in 1: H1/TH1, mỗi dòng có 1 cách reset phần cứng khác nhau và dưới đây sẽ là hướng dẫn lần lượt cho từng dòng.

 Dòng đầu ghi 5 in 1 : SD6 Để thao thác reset phần cứng, bạn sẽ cần có các thiết bị đó là tua vit và một cây nhíp. Nếu như các bạn không có nhíp thì có thể sử dụng đoạn dây điện hoặc thiết bị dẫn điện để thay thế.

Bước 1: Tháo ốc của nắp lưng ra để có thể tiếp cận được các bo mạch ở bên trong.

Hướng dẫn reset mật khẩu cho đầu ghi 39075

Bước 2: Dùng nhíp để nối 2 lỗ thông mạch J1 (lỗ 1 và 2). Sau đó chúng ta sẽ cắm nguồn cho thiết bị.

Bước 3: Các bạn để ý khoảng 15s thì rút nhíp ra và lúc đó đầu ghi sẽ được khởi động lại và trở về trạng thái mặc định ban đầu.

Lúc này chúng ta có thể thiết lập mới. (Thao tác này cũng có thể áp dụng được cho đầu ghi KX-7108SD6)

Đầu ghi mã H1/TH1 [quads id=11] Thao tác tương tự nhưng mà sẽ có một chút thay đổi đó là sử dụng nút reset thay cho chân Jumper J1 (1-2).

Bước 1: Tháo nắp lưng ra để chúng ta tiếp cận với main của đầu ghi.

Bước 2: Nhấn giữ nút reset và cắm nguồn cho đầu ghi.

Bước 3: Tiếp tục nhấn giữ khoảng 15 giây đến khi nghe tiếng “TÍT” thì buông nút reset ra, đầu ghi sẽ khởi động lại và quay trở về trạng thái mặc định ban đầu.

Reset phần mềm đầu ghi Kbvision

Bước 1: Log vào giao diện web của đầu ghi (Để có thể thao tác được trên máy tính thì chúng ta cần phải biết được địa chỉ IP của đầu ghi để chúng ta có thể log vào giao diện web. Còn nếu như bạn không biết địa chỉ IP thì bạn có thể sử dụng phần mềm Config Tool để search địa chỉ IP của đầu ghi ra).

Hướng dẫn reset mật khẩu cho đầu ghi 39077

Bước 2: Bấm Forgot password để thao tác. Lúc trước khi bạn khởi tạo đầu ghi thì bạn đã đặt email để khôi phục mật khẩu, chỉ cần bấm ok. Sau đó một mã QR Code sẽ hiện ra.

Hướng dẫn reset mật khẩu cho đầu ghi 39078

Bước 3: Mở phần mềm KBVIEW trên điện thoại, vào mục Trang chủ – nhiều hơn – đặt lại mật khẩu thiết bị. Sau đó quét mã QR Code trên màn hình đến khi báo thành công. Sau khi nhận được Email có chứa mã bảo mật (Security Code), hãy nhập mã bảo mật đó lên ô Security Code trên màn hình rồi bấm Tiếp theo để đặt lại mật khẩu cho đầu ghi

Lưu ý: Đối với dòng đầu ghi IP (NVR) 4K mới bây giờ đa số thì đều có hỗ trợ nút reset tương tự như đầu ghi dòng H1 thì các bạn cũng thao tác tương tự như cách reset password với đầu ghi dòng H1 phía trên. Đối với những đầu ghi đời cũ, nếu bạn muốn reset password thì các bạn có thể tải phần mềm KBTOOL để biết được cách reset password riêng cho từng loại đầu.

Hướng dẫn reset mật khẩu cho đầu ghi 39079

Tổng kết : 

Camera quan sát là để quản lý hình ảnh sự việc đang diễn ra và đã diễn ra phục vụ nhìu mục đích khác nhau, Ngoài giá trị camera ra thì các bạn cần lưu ý về chất lượng vật tư thi công, tính thẩm mỹ ,hỗ trợ trong quá trình sử dụng và thời gian bảo hành, Trước khi lắp đặt thì ai cũng nói ngon hết quan trọng là sau khi lắp đặt xong và khi bị sự cố thì có thực hiện đúng như cam kết ban đầu hay không? Hãy mua sự an tâm và chất lượng dịch vụ sản phẩm hơn là chú trọng quá nhiều vào giá thành. Camera bình dương hy vọng sau bài viết này các bạn có thể tự Reset mật khẩu đầu ghi về trạng thái ban đầu thành công.

Mời bạn chấm điểm cho bài viết:

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu bầu: 65

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Mời bạn chấm điểm cho bài viết:

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu bầu: 65

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Hotline
Zalo