Laptop Cắm sạt liên tục có bị chai pin hay không ???

5
(30)

Laptop cắm sạt liên tục có bị chai pin hay không?  khi Laptop ngày càng phổ biến nhất là khi dịch covid-19 đang lan rộng thì nhu cầu làm việc online, làm việc tại nhà, học tập online càng nhìu người sử dụng laptop liên tục.

Laptop có nên cắm sạt liên tục hay không ???

– Thói quen của người sử dụng laptop từ trước tới nay khi liên tục cắm sạt 1 phần vì lo sợ trong quá trình sử dụng bị hết pin bất ngờ, dang dở công việc đang làm khi chưa kịp lưu và hiệu năng máy chạy đủ công suất khi máy được cắm sạt trực tiếp

– Các bạn hãy đọc bài viết sau của Laptop Bình Dương để hiểu rõ hơn vấn đề laptop cắm sạt liên tục có bị chai pin hay không nhé.

– Câu hỏi này nếu của những năm trước đây thì Laptop Bình Dương xin trả lởi là có. vì pin ngày trước sử dụng là pin công nghệ pin Ni-Cad (Nickel Cadmium).

công nghệ pin Ni-Cad (Nickel Cadmium).

– Trước đây khi người dùng mua laptop mới, hoặc Laptop cũ thì thường hay rút pin ra khỏi máy và sử dụng điện trực tiếp để bảo quản Cell pin không bị chai,

– Nhưng trong 1 cục pin ngoài Cell pin ra thì còn có mạch sạt, trong 1 thời gian nhất định nào đó khoảng 7 – 10 ngày thì bạn nên gắn pin vào máy để sạt or xả pin nếu trong một thời gian dài mà bạn ko gắn pin vào máy thì mạch sạt trên pin sẽ hỏng, thì dù Cell pin có còn thì cục pin đó của bạn cũng ko thể sử dụng được.

– Đến hiện tại mọi thứ đã thay đổi với công nghệ pin Li-ion hoặc Li-Po được trang bị trên thế hệ laptop thế hệ mới sau này. Công nghệ này sẽ tự động tắt nguồn điện khi phát hiện pin đã đầy 100%.

– Không chỉ vậy, các laptop hiện đại còn có bộ chuyển mạch với chức năng lựa chọn nguồn điện phù hợp giữa cắm sạc và sử dụng trực tiếp. Với điều này, khi đầy pin laptop sẽ chuyển sang chế độ tự ngắt sạc và dùng nguồn điện trực tiếp, hạn chế tối đa tình trạng chai pin.

– Vậy Laptop cắm sạt liên tục có bị chai pin hay không đối với những laptop thế hệ mới ngày nay thì câu trả lời là không , nhưng bạn cũng phải chú ý nhiệt độ laptop trong quá trình dùng. Nếu quá cao sẽ gây ảnh hưởng đến tuổi thọ pin.

– Còn đối với việc người dùng tháo pin ra ngoài để sử dụng nguồn điện trực tiếp sẽ như thế nào? Đây là cách sạc cũng không ảnh hưởng đến pin. Tuy nhiên bạn phải lưu ý nguồn điện không ổn sẽ bị tắt đột ngột gây hại đến chip, mainboard hay ổ cứng… Ngoài ra, bạn phải lưu ý trung bình 7 – 10 ngày nên gắn pin vào máy để tránh tình trạng chết mạch sạc trên pin nhé.

Hướng dẫn cách sạt pin Laptop đúng cách

  • Không sạc laptop ở nơi ẩm ướt, nhiệt độ cao.
  • Không nên sạc trên giường hay gối vì khi sạc nhiệt độ sẽ lên cao, dẫn đến nguy cơ cháy nổ.
  • Không thường xuyên tháo pin laptop vì nguồn điện không ổn định sẽ gây hại cho các bộ phận bên trong laptop.
  • Không nên mua sạc kém chất lượng, sạt linh kiện/Sạt lô vì có thể làm hỏng laptop.
  • Không nên để cạn pin mới sạc, khi laptop báo 10% bạn hãy sạc ngay.

Qua bài phân tích ở trên thì chắc các bạn cũng có nhận xét và câu trả lời khi cắm sạt laptop liên tục có bị chai pin hay không rồi nhé.

Kết Luận :

Laptop Bình Dương [ huỳnh gia ] khuyên các bạn khi  sử dụng laptop và cắm sạt liên tục thì nên để ý % của cục pin, nếu pin báo đầy 100% thì nên rút sạt ra và sử dụng, khi laptop gần hết pin 20% thì máy sẽ báo cho bạn biết cần phải cắm sạt, Bạn không nên để máy quá lâu mà không sử đụng để cạn kiệt pin vì như thế sẽ không tốt 1 chút nào cho máy của bạn.

 

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu bầu: 30

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
Zalo