Laptop Thinkpad là gì? Lịch sử dòng laptop thinkpad

5
(34)

Tại thị trường việt nam các dòng laptop cũng như các thương hiệu nổi tiếng được bán rất nhìu trong đó có dòng laptop Thinkpad , Tuy nhiên vẫn có rất nhìu người dùng vẫn không biết laptop lenovo thinkpad là gì, Thương hiệu laptop thinkpad của nước nào, sử dụng có tốt không và có nên mua Lenovo Thinkpad không? Hãy cùng laptop cũ bình dương tìm hiểu ngay bài viết dưới đây để hiểu rõ nhất nhé!

Laptop Thinkpad là gì? Nên mua Lenovo Thinkpad không? 38826

Thinkpad là gì? Thinkpad của hãng nào?

Dòng ThinkPad được phát triển lần đầu tiên tại IBM Yamato Facility tại Nhật Bản, do Arimasa Naitoh, người hiện được mệnh danh là “cha đẻ” của ThinkPad. Những chiếc ThinkPad đầu tiên được phát hành vào tháng 10 năm 1992. Được coi là mang tính đổi mới, nó đã trở thành một thành công lớn cho IBM trong suốt thập kỷ đó.

Laptop Thinkpad là gì? Nên mua Lenovo Thinkpad không? 38829

Thinkpad là gì mà có tạo được sức hút lớn với người dùng như thế? Thinkpad là của hãng nào? Đây là thắc mắc của rất nhiều khách hàng khi lựa chọn có nên mua dòng laptop của Lenovo.

Hãng IBM thiết kế và sản xuất ra thị trường dòng máy tính xách tay, máy tính bảng  Sau đó, được Lenovo thiết kế, phát hành ra thị trường. Dòng sản phẩm này được ra mắt vào tháng 10 năm 1992. Lenovo Thinkpad nổi bật với cấu hình rất mạnh, được sử dụng chuyên biệt cho các ngành nghề IT, thiết kế, đồ họa, dựng phim…

Vào năm 2005 là năm đánh dấu sự thay đổi lớn khi mà IBM quyết định bán lại cho Lenovo với thương vụ 1,2 tỷ đô. Đồng nghĩa với việc quyền sản xuất laptop ThinkPad giờ đây sẽ được Lenovo sẽ tiếp quản. Sau đó dòng laptop này càng được cải tiến, phát triển để trở thành một thương hiệu Laptop số 1 từ đó đến bây giờ

Các Dòng Laptop Thinkpad Đầu Tiên Trên Thế Giới.

Kể từ năm 1992, khi chiếc ThinkPad 700C ra đời đầu tiên đã làm mưa làm gió trên thị trường laptop cá nhân thời bây giờ. Thì sau đó hàng loạt các phiên bản khác lần lượt gây bão từ đó tới bây giờ.

ThinkPad 700c

Laptop Thinkpad là gì? Nên mua Lenovo Thinkpad không? 38830

ThinkPad 500:

Laptop Thinkpad là gì? Nên mua Lenovo Thinkpad không? 38831

ThinkPad 701C

Ấn tượng sâu sắc của thiết kế ThinkPad 701C với bàn phím được thiết kế có khả năng thu gọn và bung ra mỗi lúc đóng và mở “hộp” .

Thiết kế của ThinkPad 701C được xem là 1 trong những thiết kế laptop vĩ đại nhất từ trước tới giờ. Thậm chí mô hình này đã được trưng giữ tại bảo tàng Mossberg. Rất ấn tượng đúng không các bạn ?

Laptop Thinkpad là gì? Lịch sử dòng laptop thinkpad 38832

Thương vụ Thinkpad đổi chủ

Năm 2005 IBM đã bán lại bộ phận điện toán cá nhân cho Lenovo với mức giá 1,2 tỷ đô, Đồng nghĩa với việc quyền sản xuất ThinkPad giờ đây sẽ được Lenovo phụ trách.

Dưới bàn tay của Lenovo, dòng laptop này lại càng được sống dậy và vươn vai phát triển hơn nữa để không phụ lòng mong đợi của người tiêu dùng.

Năm 2005 cũng là năm đầu tiến đánh giá sự ra đời của X41 Tablet

X41 Tablet năm 2005

Laptop Thinkpad là gì? Lịch sử dòng laptop thinkpad 38833

X300 năm 2008

Từ trước năm 2008, các dòng ThinkPad được sản xuất bằng chất liệu được làm từ Titan hoặc Magie. Nhưng bắt đầu từ năm 2008 Lenovo đã thay đổi hoàn toàn chất liệu sản xuất laptop bằng sợi tổng hợp carbon và sợi thủy tinh – là một chất liệu của kỉ nguyên này về độ bền và dẻo dai cực kì tốt. Điều này làm tăng sự “trâu” bền của dòng laptop này vốn đã từ lâu đã nổi tiếng với điều đó.

X300 chính là sản phầm đầu tiên của Lenovo sử dụng chất liệu này.

Laptop Thinkpad là gì? Lịch sử dòng laptop thinkpad 38834

X1 Carbon – Ultrabook

Laptop Thinkpad là gì? Lịch sử dòng laptop thinkpad 38835

LENOVO THINKPAD NĂM 2021

Thinkpad X1 Series

Laptop Thinkpad là gì? Lịch sử dòng laptop thinkpad 38836

Thinkpad X Series

Laptop Thinkpad là gì? Lịch sử dòng laptop thinkpad 38837

Thinkpad T Series

Laptop Thinkpad là gì? Lịch sử dòng laptop thinkpad 38838

Thinkpad E Series

Laptop Thinkpad là gì? Lịch sử dòng laptop thinkpad 38839

Thinkpad L Series

Laptop Thinkpad là gì? Lịch sử dòng laptop thinkpad 38841

Tổng Kết :

Hy vọng sau bài viết của laptop cũ bình dương thì các bạn đã được tìm hiểu Laptop Thinkpad là gì? Lịch sử dòng laptop thinkpad và nhiều thông tin liên quan đến dòng laptop này. Mọi thắc mắc vui lòng để lại bình luận bên dưới, Xin cảm ơn các bạn đã đọc và quan tâm đến thương hiệu laptop Lenovo Thinkpad

Mời bạn chấm điểm cho bài viết:

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu bầu: 34

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
Zalo