Cách dùng điện thoại làm camera cho máy tính bàn học Online

4.8
(5)

Khi bạn làm việc online tại nhà hoặc học online nhưng Laptop/máy tính bàn không có camera. Hãy tận dụng ngay Camera của điện thoại nhé. Để làm được như thế sau bài viết này Laptop Cũ Bình Dương sẻ hướng dẫn bạn cách làm đơn giản hiệu quả.

Tại sao phải làm việc và học online

Dịch covid19 (lần thứ 4 ) ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến sức khoẻ cả thế giới trong đó có việt nam của chúng ta, nhằm hạn chế lây lan dịch bệnh nên nhu cầu làm việc online, cũng như việc học online của học sinh rất cần đến webcam, nhưng không phải ai cũng có laptop trang bị camera,riêng những dòng laptop không có camera và máy tính bàn ko có trang bị camera thì phải làm sao.

Laptop Cũ Bình Dương - ket noi camera dien thoai cho may tinh ban

Dịch bệnh ảnh hưởng đến sức khoẻ, kinh tế, công ăn việc làm, thất nghiệp nhưng phải mua 1 chiếc laptop hay Ipad tại thời điểm này cho con học online thì không dễ dàng 1 chút nào. Thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay thì không khó để tìm những giải pháp tối ưu nhất, hãy tận dụng chiếc smartphone của bạn thành camera để có thể đáp ứng tốt nhu cầu làm việc tại nhà cũng như nhu cầu học online mà lại tiết kiệm được chi phí.

Tham khảo thêm:

Hệ Điều Hành Điện Thoại Android

Các bạn mở duyệt web googchorme/ coccoc trên máy tính lên và truy cập vào website iriun.com sau đó chọn phiên bản dành cho hệ điều hành bạn đang dùng là Microsoft Windows hay Mac OS

Laptop Cũ Bình Dương - ket noi camera dien thoai cho may tinh ban 1 1

Sau khi các bạn tải về và cài đặt phần mềm Iriun Webcam vào máy tính.

Laptop Cũ Bình Dương - ket noi camera dien thoai cho may tinh ban 2

Sau khi cài đặt xong thì các bạn khởi động Iriun Webcam lên.

Laptop Cũ Bình Dương - ket noi camera dien thoai cho may tinh ban 3

Các bạn cầm điện thoại lên, Sau đó vào CH-Play => Tìm kiếm => tải về ứng dụng Iriun Webcam

Laptop Cũ Bình Dương - ket noi camera dien thoai cho may tinh ban 4

Sau khi cài đặt xong các bạn mở ứng dụng Iriun Webcam lên và cấp phép cho ứng dụng được sử dụng các chức năng camera và micro của điện thoại.

Laptop Cũ Bình Dương - ket noi camera dien thoai cho may tinh ban 5

Bạn cũng đừng quên kích hoạt chức năng Gỡ lỗi USB trong Cài đặt dành cho nhà phát triển của Android nữa nhé.

Laptop Cũ Bình Dương - ket noi camera dien thoai cho may tinh ban 6

Bạn hãy chắc chắn rằng Laptop/Máy tính bàn đang chạy phần mềm Iriun Webcam và điện thoại cũng vậy, Sau cùng hãy cắm  cáp kết nối và chờ vài giây. Hình ảnh từ camera của điện thoại Android sẽ hiển thị trên màn hình Iriun Webcam của máy tính hoặc laptop của bạn.

Laptop Cũ Bình Dương - ket noi camera dien thoai cho may tinh ban 7

 Điện thoại iPhone

Các bạn dùng Iphone vào App => Tìm kiếm, sau đó tải phần mềm Epoc Cam tính năng của phần mềm này cũng giống như Iriun Webcam trên HĐH Android ,phần mềm Epoc Cam là 1 thương hiệu nổi tiếng về thiết bị livestream và có giao diện dễ sử dụng.

Laptop Cũ Bình Dương - epoccam bien dien thoai ip thanh camera may tinh ban hoc online 2

Khởi động ứng dụng và cấp phép cho ứng dụng được sử dụng các chức năng camera và kết nối mạng của iPhone.

Laptop Cũ Bình Dương - epoccam bien dien thoai ip thanh camera may tinh ban hoc online 3

Trên Laptop hoặc máy tính bàn thì các bạn truy cập vào trang web này và tải về phiên bản Epoc Cam phù hợp với hệ điều hành máy tính mình đang dùng.

Laptop Cũ Bình Dương - epoccam bien dien thoai ip thanh camera may tinh ban hoc online

Các bạn cài đặt Epoc Cam lên máy tính.

Laptop Cũ Bình Dương - epoccam bien dien thoai ip thanh camera may tinh ban hoc online 1

Các bạn mở phần mềm lên và đảm bảo rằng cả 2 thiết bị điều kết nối cùng một mạng Wi-Fi hoặc dùng cáp kết nối. Khi đó, webcam trên ứng dụng, phần mềm trên máy tính sẽ truy xuất và hiển thị màn hình camera của iPhone trên giao diện máy tính.

Laptop Cũ Bình Dương - epoccam bien dien thoai ip thanh camera may tinh ban hoc online 4

Phần mềm Epoc Cam đẹp hơn phần mềm Iriun. Ứng dụng còn cung cấp khả năng xóa phông và tách nền. Tuy nhiên, để mở rộng độ phân giải và các tính năng khác, người sử dụng cần mua phiên bản Pro có giá 7,99 USD (khoảng 200.000 đồng), Các bạn có thể mua hoặc không mua, tuỳ vào nhu cầu sử dụng.

Kết Luận :

Laptop Bình Dương [ Huỳnh gia ] hướng dẫn các bạn dùng camera điện thoại để thay thế camera cho laptop và máy tính bàn, cách làm này chỉ dành cho 1 số trường hợp bất khả kháng vì còn nhìu hạn chế như kết nối wifi không ổn định, điện thoại sẽ hao pin, bị nóng………… Lời khuyên chân thành khi bạn làm việc nhìu và học online thì nên trang bị 1 chiếc laptop có tích hợp camera hoặc mua camera chuyên dụng cho máy tính bàn để sử dụng thì sẽ tốt hơn

Mời bạn chấm điểm cho bài viết:

Đánh giá trung bình 4.8 / 5. Số phiếu bầu: 5

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
Zalo