Sử dụng điện thoại làm camera cho máy tính bàn học online

4.8
(5)

Khi bạn làm việc online tại nhà hoặc học online nhưng Laptop/máy tính bàn không có camera ??? hãy tận dụng ngay Camera của điện thoại nhé.

Tại sao phải làm việc và học online

 • Dịch covid19 (lần thứ 4 ) ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến sức khoẻ cả thế giới trong đó có việt nam của chúng ta, nhằm hạn chế lây lan dịch bệnh nên nhu cầu làm việc online, cũng như việc học online của học sinh rất cần đến webcam, nhưng không phải ai cũng có laptop trang bị camera,riêng những dòng laptop không có camera và máy tính bàn ko có trang bị camera thì phải làm sao ??? Hãy cùng Laptop Huỳnh Gia tham khảo bài viết sau đây nhé.

 • Dịch bệnh ảnh hưởng đến sức khoẻ, kinh tế, công ăn việc làm, thất nghiệp nhưng phải mua 1 chiếc laptop hay Ipad tại thời điểm này cho con học online thì không dễ dàng 1 chút nào. Thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay thì không khó để tìm những giải pháp tối ưu nhất, hãy tận dụng chiếc smartphone của bạn thành camera để có thể đáp ứng tốt nhu cầu làm việc tại nhà cũng như nhu cầu học online mà lại tiết kiệm được chi phí.

 

Xem Thêm :

 1. Tổng hợp phần mềm học online [ hướng dẫn bằng hình ảnh ]
 2. Cài đặt phần mềm K12Online trên laptop/pc đơn giản

 

Hệ Điều Hành Điện Thoại Android

 • Các bạn mở duyệt web googchorme/ coccoc trên máy tính lên và truy cập vào website iriun.com sau đó chọn phiên bản dành cho hệ điều hành bạn đang dùng là Microsoft Windows hay Mac OS

 • Sau khi các bạn tải về và cài đặt phần mềm Iriun Webcam vào máy tính.

 • Sau khi cài đặt xong thì các bạn khởi động Iriun Webcam lên.

 • Các bạn cầm điện thoại lên, Sau đó vào CH-Play --> Tìm kiếm --> tải về ứng dụng Iriun Webcam

 • Sau khi cài đặt xong các bạn mở ứng dụng Iriun Webcam lên và cấp phép cho ứng dụng được sử dụng các chức năng camera và micro của điện thoại.

 • Bạn cũng đừng quên kích hoạt chức năng Gỡ lỗi USB trong Cài đặt dành cho nhà phát triển của Android nữa nhé.

 • Bạn hãy chắc chắn rằng Laptop/Máy tính bàn đang chạy phần mềm Iriun Webcam và điện thoại cũng vậy, Sau cùng hãy cắm  cáp kết nối và chờ vài giây. Hình ảnh từ camera của điện thoại Android sẽ hiển thị trên màn hình Iriun Webcam của máy tính hoặc laptop của bạn.

 Điện thoại iPhone

 • Các bạn dùng Iphone vào App --> Tìm kiếm, sau đó tải phần mềm Epoc Cam tính năng của phần mềm này cũng giống như Iriun Webcam trên HĐH Android ,phần mềm Epoc Cam là 1 thương hiệu nổi tiếng về thiết bị livestream và có giao diện dễ sử dụng.

 

 • Khởi động ứng dụng và cấp phép cho ứng dụng được sử dụng các chức năng camera và kết nối mạng của iPhone.

 • Trên Laptop hoặc máy tính bàn thì các bạn truy cập vào trang web này và tải về phiên bản Epoc Cam phù hợp với hệ điều hành máy tính mình đang dùng.

 • Các bạn cài đặt Epoc Cam lên máy tính.

 • Các bạn mở phần mềm lên và đảm bảo rằng cả 2 thiết bị điều kết nối cùng một mạng Wi-Fi hoặc dùng cáp kết nối. Khi đó, webcam trên ứng dụng, phần mềm trên máy tính sẽ truy xuất và hiển thị màn hình camera của iPhone trên giao diện máy tính.

 • Phần mềm Epoc Cam đẹp hơn phần mềm Iriun. Ứng dụng còn cung cấp khả năng xóa phông và tách nền. Tuy nhiên, để mở rộng độ phân giải và các tính năng khác, người sử dụng cần mua phiên bản Pro có giá 7,99 USD (khoảng 200.000 đồng), Các bạn có thể mua hoặc không mua, tuỳ vào nhu cầu sử dụng.

Kết Luận :

 • Laptop Bình Dương [ Huỳnh gia ] hướng dẫn các bạn dùng camera điện thoại để thay thế camera cho laptop và máy tính bàn, cách làm này chỉ dành cho 1 số trường hợp bất khả kháng vì còn nhìu hạn chế như kết nối wifi không ổn định, điện thoại sẽ hao pin, bị nóng………… Lời khuyên chân thành khi bạn làm việc nhìu và học online thì nên trang bị 1 chiếc laptop có tích hợp camera hoặc mua camera chuyên dụng cho máy tính bàn để sử dụng thì sẽ tốt hơn

Xem thêm:

 1. Laptop Dell Giá Rẻ Bình Dương
 2. Laptop HP Giá Rẻ Bình Dương
 3. Laptop Gaming Cũ Bình Dương
 4. Macbook Air 2018 Cũ Bình Dương

 

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình 4.8 / 5. Số phiếu bầu: 5

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
Zalo