Windows 11 gây nóng máy? Và cách khắc khục đơn giản

5
(23)
5
(23)

Windows 11 là một hệ điều hành do Microsoft phát hành, nó mang lại cho người dùng một giao diện hoàn toàn mới so với các phiên bản trước,Tuy nhiên trong quá trình sử dụng có một số người dùng cho biết rằng Windows 11 gây nóng máy bất thường.Và bạn có gặp trường hợp vậy không?

Windows 11 gây nóng máy? Và cách khắc khục đơn giản 38393

Sử dụng laptop trong môi trường phù hợp

Bạn nên hạn chế dùng laptop/máy tính trong môi trường có nhiệt độ cao nhé, điều này sẽ dẫn đến nhiệt độ của máy tính sẽ tăng theo đó. Nếu có điều kiện thì tốt nhất bạn nên dùng máy trong phòng có điều hòa, việc này sẽ giúp máy hoạt động ổn định và mượt mà hơn đó.

Windows 11 gây nóng máy? Và cách khắc khục đơn giản 38395

Sử dụng quạt tản nhiệt

Ngoài ra, còn một cách khác rất được nhiều bạn dùng đó là sử dụng thêm quạt tản nhiệt cho laptop hoặc lắp thêm quạt hút hơi nóng cho máy tính bàn để

Windows 11 gây nóng máy? Và cách khắc khục đơn giản 38396

Tùy chỉnh làm mát hệ thống

Bước 1: Đầu tiên, bạn nhấn phím Win nhập từ khóa Edit Power Plan > Nhấn phím Enter > Ngay lập tức cửa sổ Edit Plan Settings sẽ hiện ra > Nhấn chọn vào dòng chữ Change advanced power settings.

Windows 11 gây nóng máy? Và cách khắc khục đơn giản 38397

Bước 2: Sau đó bạn truy cập theo đường dẫn Processor power management System cooling policy và bật Active cho On batteryPlugged in > Nhấn OK vậy là được rồi nè.

Windows 11 gây nóng máy? Và cách khắc khục đơn giản 38398

Sau khi đã thử 3 cách để làm mát laptop cho windows 11 rồi nhưng ko cải thiện và hiệu quả thì chúng ta phải vệ sinh quạt cpu, keo tản nhiệt cho laptop thôi.

Vệ sinh laptop Thủ Dầu Một – Bình Dương【0984.270.270】

Trên đây là bài viết của laptop cũ bình dương chia sẻ đến các bạn 3 cách cách khắc khục đơn giản khi sử dụng windows 11 gây nóng máy, Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích cho các ban, Mọi thắc mắc các bạn có thể để lại bình luận bên dưới.

Mời bạn chấm điểm cho bài viết:

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu bầu: 23

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Mời bạn chấm điểm cho bài viết:

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu bầu: 23

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Hotline
Zalo