Hướng dẫn cách tắt máy tính bằng bàn phím

5
(3)

Cách tắt máy tính Windows bằng chuột chắc hẳn người dùng nào cũng biết và thực hiện một cách dễ dàng nhưng khi đó người dùng cũng lựa chọn các phím tắt hoặc để tạo sự tiện lợi cũng như nhanh chóng cho người sử dụng.

Trong bài viết này, Laptop Cũ Bình Dương sẽ chia sẻ những cách tắt máy tính bằng bàn phím trên Windows 10.

Tại sao bạn nên tắt máy tính bằng bàn phím ?

So với việc tắt máy tính PC, laptop bằng chuột thì thao tác sử dụng bàn phím sẽ nhanh hơn bằng cách sử dụng tổ hợp phím tắt máy tính. Cách này cho những bạn cần phải di chuyển nhiều và thường xuyên phải tắt máy tính gấp (tan ca, kịp thời gian đợi xe buýt,…).Việc sử dụng tổ hợp phím tắt sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian đáng kể.

Laptop Cũ Bình Dương - Laptopcubinhduong.vn

Sở hữu nhiều tiện ích như thế nhưng chưa chắc người dùng nào cũng biết cách sử dụng bàn phím để tắt máy tính một cách nhanh chóng và hiệu quả. Do vậy, bạn đừng bỏ qua những hướng dẫn chi tiết các cách tắt máy tính Windows bằng bàn phím sẽ được laptopcubinhduong.vn chia sẻ bên dưới.

Tham Khảo thêm:

Phân biệt 3 chế độ tắt máy tính PC,laptop

Để phân biệt các chế độ tắt máy tính,laptop,PC như Shutdown, Restart, Standby và Hibernate. Hãy cùng laptopcubinhduong.vn tìm hiểu từng chế độ.

Shutdown (Turn off) – Tắt hẳn máy tính

Chế độ này chắc ai cũng đã và làm hằng ngày đa số đều mọi người đều tắt máy tính bằng chế độ này. Ở chế độ Shutdown, máy tính, laptop, PC của bạn sẽ được ngừng hoạt động hoàn toàn, toàn bộ các chương trình đang hoạt động trên máy tính ,laptop ,PC sẻ ngừng mọi hoạt động lại cùng với Windows .

Lưu ý : khi Shutdown bạn cần thực hiện đóng các ứng dụng đang đang chạy trên nền để đảm bảo dữ liệu không mất đi khi bạn đóng máy.

Sleep (Standby) – Chế độ ngủ

Sleep đưa máy tính, laptop, PC về trạng thái “ngủ”, nghĩa là nó vẫn hoạt động nhưng tiêu thụ rất ít lượng điện (hoặc pin) . Các thiết bị ngoài như màn hình, ổ đĩa, chuột, bàn phím, usb…. Sẻ ngừng mọi hoạt động, còn CPU, RAM vẫn hoạt động để lưu trữ dữ liệu của máy.

Việc này giúp các ứng dụng bạn đang mở thực hiện vẫn đang và tiếp tục hoạt động khi bạn đóng máy ,khi đó máy lưu dữ liệu hiện tại vào bộ nhớ RAM khi mở máy tính ra có thể làm tiếp làm việc dang dở khi mở máy trở lại khi mở máy trở lại.

Ở trong chế độ này năng lượng tiêu hao rất ít . Nguồn điện này chỉ duy trì chính cho bộ nhớ và ứng dụng đang hoạt động.

Hibernate – Chế độ ngủ đông

Chế độ này rất hay nhưng thường bị ẩn đi trên Windows bàn cần phải thực hiện kích hoạt lên mới có thể sử dụng được tính năng này.

Chế độ này cũng như sleep như bộ nhớ sẻ được trên ở cứng còn với sleep lưu tại trên RAM và cũng như vậy khi tắt màn hình thì các ứng dụng vẫn còn hoạt động và bạn vẫn có thể thực hieẹn tiếp công việc của mình khi mở máy lên.

Cách tắt nguồn máy tính bằng bàn phím trên Windows 10 ,8 ,7

Bước 1: Để tắt nguồn máy tính, laptop, PC bằng bàn phím ,cần phải thực hiện tổ hợp phím “Windows + D” để thực hiện trở lại màn hình Desktop trước khi tắt nguồn máy (nếu như bạn đang ở màn hình Desktop thì có thể bỏ qua bước này).

Laptop Cũ Bình Dương - pic1 1

Bước 2: Sau đó giữ tổ hợp phím “ALT + F4”  sau đó nhấn Enter để thực hiện thao tác xác nhận tắt máy tính ,laptop ,PC

Laptop Cũ Bình Dương - pic2 1

Lưu ý : Cách tắt này thực thi nhanh và bạn hãy đảm bảo rằng các file tài liệu hoặc nội dung làm việc của bạn đã được lưu lại trước khi thực hiện tắt máy.

Nhấn phím Windows trên bàn phím > Sau đó nhấn phím mũi tên sang phải và nhấn Enter để thực hiện cách tắt laptop

Laptop Cũ Bình Dương - pic3 1

Nhấn phím Windows trên bàn phím sau đó nhấn phím “X”  tiếp đó nhấn liên tục phím “U” 2 lần để thực hiện tắt máy tính ,laptop ,PC

Laptop Cũ Bình Dương - pic4 3

Cách tắt màn hình máy tính bằng bàn phím

Cách 1: Để khoá nhanh màn hình máy tính, laptop ,PC bạn cần nhấn tổ hợp phím “Windows + L” màn hình sẻ được tắt nhanh chóng.

Laptop Cũ Bình Dương - pic5 1

Cách 2: Tạo Shortcut trên Desktop

Bước 1: Click chuột phải và chọn New => Shortcut

Laptop Cũ Bình Dương - pic6

Bước 2: sau đó gõ vào lệnh rundll32.exe user32.dll,LockWorkStation và click Next để tiếp tục thao tác

Laptop Cũ Bình Dương - pic6 2

Bước 3: Hoàn thành nhập tên muốn đặt cho shortcut này, sau đó click Finish để hoàn thành.

Laptop Cũ Bình Dương - pic7 1

Kết Luận:

Trên đây là những thủ thuật mà laptopcubinhduong.vn gửi đến giúp bạn thuận tiện hơn trong việc tắt nguồn máy cũng như tắt màn hình tạo sự thuận tiện trong khi làm việc cũng như sau làm việc. Xin chân thành cảm ơn bạn đã quan tâm và tin tưởng chúng tôi.

Mời bạn chấm điểm cho bài viết:

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu bầu: 3

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
Zalo