Lỗi thường gặp trên Laptop (dell/asus/hp…) – nguyên nhân và cách khắc phục

5
(3)
5
(3)

Ngày nay, Laptop không còn quá xa lạ với chúng ta trong công việc, giải trí, cũng như trong cuộc sống. Tuy nhiên, đây là thiết bị khá dễ xảy ra hỏng hóc, lỗi vặt. Vậy những lỗi thường gặp trên laptop là gì ? Hãy cùng Laptop Cũ Bình Dương tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Các lỗi thường gặp trên laptop là gì ?

các lỗi thường gặp trên laptop- laptophuynhgia

Laptop hay bị nóng:

– Tình trạng, khi bạn sử dụng máy thì vô tình tay bạn tiếp xúc 1 vị trí nào đó trên laptop thì cảm nhận máy rất là nóng, và máy chạy chậm 

Laptop Cũ Bình Dương - lapop nong qua co sao khong laptophuynhgia

– Nguyên nhân : Có thể từ khi bạn mua laptop hay laptop cũ thì qua thời gian keo tản nhiệt bị khô, quạt tản nhiệt dính nhìu bụi làm cho máy không thể làm mát và thoát nhiệt được. 

vệ sinh laptop thủ dầu một- Laptop Cũ Bình Dương

– Khắc phục : Bạn có thể dùng vòi bơm xe xịt nhẹ vào mặt dưới của máy, các khe hở , vị trí tản nhiệt, khe hở bàn phím  

Lưu ý : Áp suất của máy hơi mạnh, nên bạn cần để xa ra , ko được để quá gần và trực tiếp. 

– Cách này chỉ là giải pháp tạm thời, muốn khắc phục hoàn toàn vấn đề thì bạn phải biết tháo máy ra để vệ sinh thủ công và dùng keo tản nhiệt Mx-04 hoặc bạn có thể đem máy đến Laptop Cũ Bình Dương chúng tôi sẽ vệ sinh latpop giúp bạn. 

Tham khảo thêm:

Laptop Lỗi màn hình xanh:

Tình trạng: Khi bạn đang sử dụng, hoặc khi bạn vừa mở máy lên thì vừa vào được windows sẽ xuất hiện màn hình xanh chữ trắng, màn hình xanh ” chết chóc ” cái này gọi là Drum windows , lỗi hệ điều hành, lỗi này thường gặp trên laptop nhất.

drum windows 10 - lỗi màn hình xanh

– Nguyên nhân : xung đột driver ( VGA ), xung đột phần mềm, phiên bản window 10……. hoặc do lỗi phần cứng như RAM, VGA và HDD, nhưng để biết 9 xác nguyên nhân như thế nào thì cần phải có thời gian để kiểm tra mới biết 9 xác. 

– Khắc phục : Lỗi windows, Drum win màn hình xanh chết chóc thì có nhìu cách để khắc phục, nếu không khắc phục được thì cách cuối cùng là cài lại windows, sau đó cài driver chuẩn từ trang chủ nhà sản xuất

– Sau khi cài windows nếu ko còn xuất hiện màn hình xanh, chữ trắng, thì khẳng định Laptop của bạn chỉ lỗi phần mềm, nếu vẫn còn xảy ra tình trạng này thì bạn dùng phần mềm để kiểm tra HDD , kiểm tra RAM, và kiểm tra VGA

Xem thêm : Địa chỉ cài windows – Sửa chữa laptop tại thủ dầu một – bình dương

Laptop bị treo và chậm

Tình trạng: sau 1 khoảng thời gian bạn xài tầm 30 – 1 tiếng thì máy rất chậm và đôi khi hay bị treo máy 

laptop bị treo - nguyên nhân là gì - laptophuynhgia

– Nguyên nhân : Gồm phần cứng và phần mềm, nhưng để kiểm tra thì các bạn nên kiểm tra cái nào dễ nhất, thì chúng ta nên kiểm tra phần mềm trước 

Khắc phục phần mềm : Kiểm tra trong cài đặt, có cài quá nhìu phần mềm nặng, hoặc những phần mềm không cần thiết hay không, nếu có hãy gỡ bỏ những phần mềm ko xài đến, kiểm tra ổ C, destop, download xem có cần xoá những gì không cần hay không, dọn dẹp rác, phân mảnh ổ cứng, các phần mềm hệ thống chạy ngầm ,kiểm tra xem ổ cứng có bị full disk 100% hay không, tắt bớt những phần mềm không cần thiết như update windows, tường lựa, thời gian khởi động windows…… 

Xem thêm : Tối ưu Windows 10 giúp máy chạy nhanh hơn  

– Khắc phục phần cứng : Có thể laptop bạn chưa vệ sinh máy nên khi sử dụng 1 thời gian nhất định máy sẽ rất nóng và làm chậm, vậy thì bạn hãy đi Vệ SINH LAPTOP, hoặc bạn dùng phần mềm để kiểm ra ổ cứng ( HDD ) nếu hdd bị bad, hoặc sức khoẻ yếu thì cũng sẽ làm chậm máy và bị đơ trong quá trình sử dụng.

Ổ cứng ( HDD ) rất chậm:

Tình trạng: Bạn mở laptop lên sử dụng đôi khi 10 – 15p vẫn chưa vào được windows, trong quá trình làm việc thì rất chậm và khi bạn coppy dữ liệu từ thư mục này sang thư mục khác mất rất nhiều thời gian. 

hdd laptop bị chậm

– Cách khắc phục : Bạn có thể kiểm tra sức khoẻ ổ cứng( hdd ) bạn đang sử dụng có bị bad, hay sức khoẻ yếu hay không, nếu HDD yếu hoặc BAD thì bạn nên thay ổ cứng khác hoặc muốn cải thiện máy mình chạy nhanh hơn, mượt hơn, thì bạn có thể tham khảo sử dụng Ổ CỨNG SSD

Xem thêm Nâng cấp SSD Laptop nên mua hãng nào là tốt ?

Nâng cấp RAM cho Laptop

Tình trạng: Khi bạn làm việc văn phòng, Word, Excel … hay lướt web bạn mở quá trình TAP WEBSITE thì sẽ chiếm dung lượng RAM ( Memory ) 

Laptop Cũ Bình Dương - ram laptop huynhgia

 – Ram Laptop trung bình từ 8 – 16G tuỳ tính chất công việc khác nhau mà các bạn chọn cho mình dung lượng RAM phù hợp.

– Vậy nâng cấp RAM thì laptop có mạnh hơn không? Laptop Cũ Bình Dương  xin trả lời bạn là có, nhưng 1 chiếc laptop hay 1 dàn máy tính bàn có mạnh hay không thì phải dựa vào nhìu yếu tố như CPU, RAM, VGA ( card màn hình rời ) , SSD , nguồn công suất thật ( nếu là P/c ) ……. còn nâng cấp RAM thì sử dụng vẫn nhanh, nhưng cũng chỉ là giải pháp tạm thời. 

Laptop Cũ Bình Dương - ve20sinh20khe20cam20ram laptophuynhgia

Lỗi bàn phím ( keyboard )

Tình trạng: Khi bạn đang sử dụng laptop đánh văn bản , hay lướt web thì vô tình 1 nút phím ( keyboard ) nào đó cứ chạy …. chạy suốt như vậy, có nghĩa là phím bị chạm, hoặc 1 nút phím nào đó không hoạt động 

Laptop Cũ Bình Dương - ve20sinh20ban20phim laptophuynhgia

– Nguyên nhân : Vì nhìu yếu tố khách quan trong quá trình sử dụng, như vô tình máy vào nước từ bàn phím, hoặc môi trường làm việc bụi bẩn lâu ngày tích tụ qua khe hở các nút trên bàn phím, hoặc côn trùng , kiến ( Nút cao su đàn hồi sau nút phím là món ăn khoái khẩu của LŨ KIẾN ), hoặc có thể do lông động vật như chó, mèo nuôi trong gia đình. và cũng có thể là do lỗi kỹ thuật từ nhà sản xuất. 

– Khắc phục : Bạn phải thay bàn phím khác, dù chạm 1 nút, hay liệt 1 nút phím bất kỳ thì bạn nên thay bàn phím khác, nếu như ko muốn mất thời gian.

– Nếu máy còn bảo hành chính hãng thì liên hệ bảo hành, nếu hết bảo hành thì bạn có thể thay bàn phím bên ngoài, Nhưng Laptop Cũ Bình Dương xin khẳng định, ngoài thị trường Linh kiện bàn phím laptop chỉ có hàng linh kiện, nhưng khi các bạn mua thì hàng linh kiện loại 1, loại 2 hay loại 3, không có bàn phím mới thay bên ngoài mà là bàn phím zin đâu nhé, phím laptop zin thì chỉ có phím cũ đã qua sử dụng, nhưng hoạt động tốt và không lỗi.các bạn có nhu cầu thì vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Không sạt được pin Laptop

– Pin Laptop là khi công việc của bạn cần ra ngoài nhìu và sử dụng laptop, hay bạn trong 1 tiết học của nhà trường mà cần pin để sử dụng và ko cần cắm sạt ( Adapter ) nhưng sử dụng 1 thời gian thì pin laptop của bạn xài được 1 khoảng thời gian nhất định như 15p hay 30p, hoặc thậm chí không cắm sạt là không mở máy lên được 

pin laptop bị chai- laptophuynhgia

 – Nguyên nhân là gì : Khi bạn cắm sạt trực tiếp 24/24 vì tính chất công việc hay bạn chơi games khi cắm sạt thì máy sẽ chạy hết 100% hiêu năng, khi bạn rút sạt ra thì hiệu năng sẽ giảm đi đôi chút, vừa xài , vừa sạt thì dẫn đến tình trạng pin sẽ chai. 

Xem thêm TOP 6 phần mềm kiểm tra tuổi thọ pin laptop

– Khắc phục : Pin chai thì có thể do Cell pin bị chai, hoặc mạch sạt trên pin, các bạn có thể làm lại Cell pin, khi bạn làm lại cell pin thì vẫn giữ được mạch zin của cục pin và bạn có thể xài tốt thêm vài năm nữa nếu như các bạn biết cách xài và bảo quản

– Ngoài ra thì các bạn cũng có thể thay Pin mới laptop, Nhưng pin thay mới thì cũng là pin linh kiện, linh kiện loại 1, linh kiện loại 2 và được bảo hành 12 tháng, Nhưng Laptop Cũ Bình Dương [bình dương] xin khẳng định sau 12 tháng thì pin sẽ hư tiếp. chỉ có pin cũ theo máy mới là pin zin và bảo quản tốt thì mới có thể xài 2 – 3 năm thôi nhé.

– Bạn có nhu cầu mua bin laptop tại Bình Dương xin vui lòng liên hệ với chúng tôi Laptop Cũ Bình Dương

Xem thêm Khắc phục lỗi không sạt pin cho laptop

Báo lỗi bản quyền Windows và Microsoft Office

– Có bao giờ bạn bị màn hình đen và không thể đổi được màn hình chờ Destop chưa ? Có bao giờ bạn vào Microsoft Office nhưng không thể gõ được phím, hoặc chỉnh sửa nội dung không được không ? đây cũng là lỗi thường gặp trên laptop

Laptop Cũ Bình Dương - het han ban quyen win 11

– Nguyên nhân : Vì bạn đang sử dụng phần mềm không chính hãng và Microsoft quét hệ thống server khi bạn đang truy cập internet thì phát hiện và thông báo để bạn mua License thôi. 

Laptop Cũ Bình Dương - loi product activation failed office 2010 xuat hien do van de ban quyen cua microsoft

 – Khắc phục : Bạn có thể lên google tìm hiểu, hướng dẫn active windows10, hoặc active office 2010, 2013, 2016 , 2019 

Xem thêm Hướng dẫn Active License Windows 7/10 – Microsoft Office 

Lỗi shutdown Laptop nhưng vẫn hao pin

– Nhuyên nhân : Khi các bạn không sử dụng nữa shutdown Laptop, nhưng đến sáng mở máy lên thì lại hao % pin hoặc hết pin, Vấn đề này thì có nhìu nguyên nhân 

Laptop Cũ Bình Dương - loi20shutdown20windows20ve1baabn20hao20pin

 – Có thể máy vẫn chưa tắt hoàn toàn nên hao pin – Có thể máy đang ở chế độ ngủ đông. – Có thể do cổng USB Charger Plus hoạt động.

– Hoặc có thể do Pin.

– Khắc phục : Các bạn vào Control Panel => Power options => change plan settings => change advanced power settings => nhấn vào dấu +  trước dòng Power buttons and lid => chỉnh lid close action => do nothingpower button action => shutdownsleep button action => sleep Sau đó chọn Apply

Màn hình bị quay ngược 

– Có bao giờ bạn sử dụng laptop hoặc máy tính bàn gặp trường hợp màn hình bị đảo ngược như thế này chưa ? 

màn hình bị đảo ngược-laptophuynhgia

 – Nguyên nhân : Nhìu khi có thể là vô tình, hoặc bạn vệ sinh bàn phím, rồi vô tình chạm vào nhìu nút kết hợp nên xảy ra tình trạng màn hình bị đảo ngược.

– Khắc phục : Cái này thì cũng đơn giản thôi, 1 tay bạn giữ nút Alt + Ctrl và kết hợp bấm mũi tên lên| xuống

Laptop Cũ Bình Dương - man hinh quay nguoc 04

Laptop Cắm tai nghe nhưng vẫn phát loa ngoài.

– Khi bạn đang học online, làm việc văn phòng và cần sự yên tĩnh nên bạn cần đeo tai phone, nhưng khi cắm jack 3.5 vào laptop thì loa tai phone nghe và loa ngoài vẫn nghe.

Nguyên nhân: Cổng tai nghe trên latop bị dơ, hoặc có dị vật gì đó trong lỗ cắm, hoặc do lỗ cắm jack 3.5 trên laptop bị lỗi.

Khắc phục :  Khắc phục lỗi cắm tai nghe laptop nhưng loa ngoài vẫn nghe

Lỗi hệ thống windows

– Sẽ xảy ra tình trạng là máy khởi động lên nguồn, hiển thị màn hình đen nhấp nháy, hoặc lỗi Ctrl + Alt + Detete – Lỗi hệ thống thì có rất nhìu nguyên nhân như virut trong máy, bạn vô tình xoá nhầm file hệ thống, lỗi ổ cứng ( SK yếu, Bad ) …… 

– Khắc phục : Các bạn có thể tháo dùng đĩa hiren’s boot để sửa lỗi,

– Hoặc có thể cài Repair Windows, hoặc bạn tháo HDD trong máy ra, cắm sang 1 máy khác làm ổ cứng phụ, sau đó các bạn  “chkdsk /f “ – (Start/Programs/Accessories/Command Prompt) và gõ X: (X là chữ cái của ổ cứng ngoài – ổ USB) và gõ Enter. Sau đó gõ tiếp “chkdsk /f”.

Hệ thống sẽ hỏi bạn Dismount ổ đĩa và bạn chọn Y và nhấn Enter. Máy tính sẽ hiển thị thông tin về ổ cứng của bạn và sau đó sẽ quét ổ cứng, sửa bất cứ lỗi nào gặp phải. Một bản thông báo sẽ hiện ra và bạn có thể quan sát những thay đổi đã được thực hiện với ổ cứng, sau khi thành công thì bạn lắp ổ cứng ( HDD ) lại vị trí cũ.

Kết luận :

– Các lỗi thường gặp trên laptop trong quá trình sử dụng rất phổ biến, mỗi người trong chúng ta đều có 1 ngành nghề và 1 công việc khác nhau, chẳng qua có 1 điểm chung là chúng ta sử dụng máy tính nên trong qua trình sử dụng thì sẽ không tránh khỏi, Laptop Cũ Bình Dương chia sẻ với các bạn các lỗi thường gặp trong quá trình các bạn sử dụng, Quý a|c có nhu cầu mua laptop cũ, Tư vấn giải đáp các thắc mắc, nâng cấp laptop, vệ sinh laptop tại bình dương thì có thể liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi ngoài bán giá trị sản phẩm còn mang đến cho quý khách sự hài lòng.!

Mời bạn chấm điểm cho bài viết:

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu bầu: 3

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Mời bạn chấm điểm cho bài viết:

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu bầu: 3

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Hotline
Zalo