Top 6 phần mềm kiểm tra tuổi thọ pin cho laptop

5
(37)
5
(37)

Pin Laptop là gì ?

– Trong cuộc sống này chúng ta cần năng lượng để cung cấp và sử dụng trong cuộc sống hằng ngày và Pin là một trong những vấn đề quan tâm hàng đầu của người dùng trong việc sử dụng laptop.

– Các bạn sử dụng những thiết bị để lưu trữ như cục UPS lưu điện, điện thoại hay laptop thì ko quá xa lạ cụm từ “Pin laptop”  hay “Pin điện thoại” nhưng cái gì cũng có tuổi thọ và thời gian sử dụng của nó cả, nhưng không phải ai cũng biết cách để kiểm tra.

– Các bạn cùng Laptop Cũ Bình Dương điểm danh Top 6 phần mềm kiểm tra tuổi thọ pin cho laptop khi bạn cần kiểm tra laptop các bạn đang sử dụng hay các bạn có nhu cầu kiểm tra pin laptop cũ trước khi mua nhé. 

Tham Khảo thêm:

Everest 

– Everest Ultimate Edition: là phần mềm cho phép người dùng xem chi tiết các thông tin về các linh kiện và thiết bị của máy tính đang sử dụng.

– Tại giao diện chính của phần mềm, ở menu bên trái, bạn chọn Computer => Power Management. 

everest kiểm tra pin laptop- Laptop Cũ Bình Dương

BatteryMon

– Phần mềm kiểm tra độ chai pin tiếp theo là BatteryMon. So với các phần mềm khác thì BatteryMon theo dõi pin laptop dưới dạng biểu đồ. Trong biểu đồ trục dọc là mức sạc phần trăm và trục ngang là thời gian. Đường màu đen là mức sạc hiện tại của laptop, màu xanh thể hiện xu hướng của pin và màu đỏ là tuổi thọ pin. Chính vì vậy chúng rất hữu ích để giúp bạn kiểm tra tình trạng pin khi chọn mua laptop cũ

BatteryMon- kiểm tra pin chai laptop -laptophuynhgia

Smarter Battery

– Phần mềm test pin mà Laptop Bình Dương[ huỳnh gia ] muốn giới thiệu là Smarter Battery với các tiện ích theo dõi và quản lý pin laptop rất hiệu quả. Ngoài ra nó cũng mang đến các dữ liệu “hay ho” về pin với Battery Information (các thông tin pin như thời gian xả, số chu kỳ, mức độ hao mòn…), Capacity (cho biết năng suất hoạt động) và Calibration (cho biết thời lượng sử dụng). Smarter Battery - kiểm tra pin laptop- Laptop Cũ Bình Dương

BatteryCare

– BatteryCare là phần mềm kiểm tra pin laptop mang đến một lượng thông tin hữu ích để người dùng xác định chất lượng pin laptop hiện tại. Từ đó ứng dụng sẽ gợi ý thói quen sử dụng hợp lý để tránh ảnh hưởng đến pin laptop và giúp bạn sử dụng máy lâu hơn. Hơn nữa Battery Care còn có thể hiển thị các thông tin khác nhau để bạn kiểm tra tổng thể laptop. 

BatteryCare-kiểm tra pin laptop- Laptop Cũ Bình Dương

HWMonitor

– HWMonitor là phần mềm kiểm tra pin laptop phổ biến hiện nay khi có khả năng xử lý đa phần các con chip. Với HWMonitor, bạn có thể theo dõi tình trạng hoạt động lẫn theo dõi nhiệt độ. Từ đó người dùng có thể giám sát các cảm biến nhiệt độ bao gồm CPU, bo mạch chủ, card video, các dữ liệu của ổ cứng, tốc độ quạt hệ thống, điện áp. 

HWMonitor-kiểm tra pin laptop -laptophuynhgia

BatteryBar

– BatteryBar được biết đến với khả năng kiểm tra tình tra pin chuẩn Windows ngay trên thanh taskbar tiện lợi cho người dùng. Phần mềm sẽ giúp laptop lưu lại tất cả thông tin về dữ liệu tốc độ nạp lẫn xả bên trong pin. BatteryBar hiển thị phần trăm xả pin dưới dạng màu sắc, xanh lá là hơn 35%, màu vàng khoảng 20% và màu đỏ là dưới 20%. 

BatteryBar-kiểm tra pin laptop-laptophuynhgia

Kết luận :

Trên đây là Top 6 phần mềm kiểm tra tuổi thọ pin chai laptop, hy vọng các bạn có thể kiểm tra được tình trạng pin trên máy mình đang sử dụng hoặc các bạn có thể sử dụng những phần mềm này để kiểm tra pin của 1 chiếc laptop cũ trước khi mua. Laptop Cũ Bình Dương hy vọng bài viết này sẽ hữu ích cho các bạn kiễm tra pin trước khi mua máy.

Mời bạn chấm điểm cho bài viết:

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu bầu: 37

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Mời bạn chấm điểm cho bài viết:

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu bầu: 37

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Hotline
Zalo